วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทอท. ติดสติกเกอร์แท็กซี่ วอนกปปส.เปิดทาง

แท็กซี่ ทอท. ติดสติกเกอร์ วอน กปปส. ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว...

นายบรรพต สอนโต ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการขนส่ง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ทอท. ได้ขอความร่วมมือให้รถแท็กซี่ที่มีประวัติ และรหัสสมาชิกกับสนามบินสุวรรณภูมิ จำนวน 6,000 คัน ร่วมกันติดสติกเกอร์เพื่อให้ทราบว่าเป็นรถรับ-ส่งนักท่องเที่ยว ช่วงที่กลุ่ม กปปส. ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ซึ่งจะเริ่มในวันพรุ่งนี้ (13 ม.ค. 57) แม้จะยังไม่ได้หารือเรื่องนี้โดยตรงกับ กปปส. แต่ก็ขอประชาสัมพันธ์เรื่องนี้ผ่านสื่อมวลชน เพื่อผู้ชุมนุมจะช่วยอำนวยความสะดวก และให้ความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว

สำหรับสติกเกอร์ดังกล่าว เป็นการปรับปรุงจากสติกเกอร์ให้บริการด้านความปลอดภัยนักท่องเที่ยวเดิม ซึ่งระบุทั้งชื่อ และรหัสประจำตัวผู้ขับรถ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถจดจำไว้เป็นข้อมูลแจ้งในกรณีที่ลืมสัมภาระ หรือบริการไม่สุภาพ แต่ขยายขนาดจากเดิมมีขนาด 2x3 นิ้ว เป็นขนาดครึ่งหนึ่งของ A4 โดยจะมีสีส้มติดไว้ทั้งด้านหน้า และด้านหลังของแท็กซี่

โดยในวันพรุ่งนี้ (13 ม.ค. 57) ทอท. จะจัดกิจกรรมรณรงค์ให้กลุ่มผู้ขับขี่แท็กซี่ที่ให้บริการในสนามบิน สุวรรณภูมิ ติดสติกเกอร์นี้ ในการขอรับการอำนวยความสะดวกจาก กปปส.

 

แท็กซี่ ทอท. ติดสติกเกอร์ วอน กปปส. ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว... 12 ม.ค. 2557 17:28 12 ม.ค. 2557 17:44 ไทยรัฐ