วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"น้องลัก" พร้อมบู๊ศึกออสซี่โอเพ่นชนมือ 6 โลก

"น้องลัก" ลักษิกา พร้อมปรับเกมรับสู้ เปตรา ควิโตวา มือเทนนิสมือ 6 โลกชาวเช็ก ในรอบแรกศึกออสเตรเลียนโอเพ่น แกรนด์สแลมแรกของปี 2014 ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ยอมรับงานหนักแต่ยังหวังเข้ารอบสองได้เหมือนปีที่แล้ว

การแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น แกรนด์สแลมแรกของปี 2014 ที่จะเปิดฉากอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 13 ม.ค.57 ล่าสุด "น้องลัก" ลักษิกา คำขำ นักเทนนิสดาวรุ่งสาวไทยเพียงหนึ่งเดียว ที่ได้ลงแข่งขันในรอบเมนดรอว์ ก็ต้องเจอกับศึกหนัก หลังผลการแบ่งสายรอบแรก ต้องเจอกับนักเทนนิสมือ 6 ของโลกอย่าง เปตรา ควิโตวา นักเทนนิสสาวจากสาธารณรัฐเช็ก เจ้าของแมป์วิมเบิลดัน 2011

"น้องลัก" เปิดเผยว่า นี่เป็นการพบกันครั้งแรก ในเทนนิสอาชีพ ส่วนตัวนั้น สภาพร่างกายถือว่าสมบูรณ์ ไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน มีเพียงอาการตึงกล้ามเนื้อจากการซ้อมตามปกติ และสภาพอากาศที่ซิดนีย์ค่อนข้างร้อนแห้ง ส่งผลต่อสภาพร่างกายเล็กน้อย ส่วนสภาพจิตใจที่ต้องเจอกับมือท็อปเทนของโลกนั้น ถือว่าพร้อมสู้เต็มที่แม้จะเป็นรองก็ตาม และยังถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ไม่ได้มีบ่อยๆ

อย่างไรก็ตาม "น้องลัก" กล่าวว่า ได้มีการศึกษาการเล่นของคู่ต่อสู้ไว้แล้ว ซึ่ง ควิโตวา จะเด่นที่ลูกเสิร์ฟ และการตีหนักเพื่อเปิดคอร์ท จึงวางแผนการเล่นว่า จะต้องเล่นเกมของตัวเองให้เหนียวแน่นและสู้เต็มที่ทุกลูก ซึ่งปีที่แล้ว ควิโตวา ก็ทำผลงานในรายการนี้ไม่ดีนัก คือผ่านเข้าไปถึงแค่รอบที่ 2 เท่านั้น

ทั้งนี้ "น้องลัก" กล่าวว่า แม้รอบแรก จะเจอกับนักเทนนิสระดับท็อปเทนของโลก ที่ถือว่าเป็นงานหนัก แต่ก็ยังแอบหวังไว้ว่า จะสามารถทำผลงานผ่านเข้ารอบที่ 2 ได้ เช่นเดียวกับที่เคยทำมาแล้ว เมื่อปี 2013 โดยโปรแกรมการแข่งขันระหว่าง ลักษิกา กับ ควิโตวา จะมีขึ้นในวันที่ 13 ม.ค. 57 เวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย.

"น้องลัก" ลักษิกา พร้อมปรับเกมรับสู้ เปตรา ควิโตวา มือเทนนิสมือ 6 โลกชาวเช็ก ในรอบแรกศึกออสเตรเลียนโอเพ่น แกรนด์สแลมแรกของปี 2014 ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ยอมรับงานหนักแต่ยังหวังเข้ารอบสองได้เหมือนปีที่แล้ว 12 ม.ค. 2557 17:26 12 ม.ค. 2557 18:21 ไทยรัฐ