วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม็อบบุกบ้านพัก'ธาริต'ถึงปากช่องพร้อมโจมตีดุเดือด

ม็อบ กปปส.บุกลุย บ้านพักอธิบดี DSI "ธาริต"ถึง"ปากช่อง"พร้อมโจมตีการทำงานใช้ตำแหน่งรับใช้นักการเมือง รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ยันชาวปากช่องไม่ต้อนรับอยู่ในพื้นที่ ก่อนจะอ่านแถลงการณ์เป่านกหวีด...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ม็อบเครือข่ายมวลมหาประชาชน (กปปส.) ในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และจากพื้นที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ประมาณ กว่า 50 คน ได้รวมตัวกันปิดถนนทางเข้าบ้านเลขที่ 444 หมู่ 11 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศของ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ตั้งอยู่บริเวณใกล้เนินเขา กลุ่มม็อบได้พร้อมกันชูแผ่นป้ายมีข้อความโจมตี นายธาริต ในการทำหน้าที่ไม่เป็นกลางกล่าวหาว่าเอาตำแหน่งมารับใช้นักการเมือง รัฐบาลยิ่งลักษณ์ และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และบอยคอตไม่ต้อนรับ นายธาริต เข้ามาอยู่ในพื้นที่ซึ่งนายธาริต ไม่ได้มาพักที่บ้าน โดยจะสังเกตเห็นว่า ภายในบริเวณบ้านพักของนายธาริต มีชายฉกรรจ์ ประมาณ 5-6 คน และคนงานเฝ้าดูแลอยู่ภายในบ้าน และบริเวณสนามรอบบ้านพัก ส่วนด้านหน้ามีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.ปากช่อง ประมาณ 7-8 นาย คอยเฝ้าดูแลและสังเกตการณ์

จากนั้น นางสถิดา เซลเบิร์ก แกนนำในม็อบที่ร่วมเดินขบวนได้อ่านแถลงการณ์ จุดยืนของกลุ่มเครือข่ายมวลประชามหาชนที่มารวมตัวกัน จบแล้วได้พร้อมกันเป่านกหวีดขับไล่โดยใช้เวลาการชุมนุมอยู่ประมาณ 20 นาที ก็พากันขึ้นรถออกจากบริเวณ โดยทราบว่าจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปสมทบ กปปส.ในการเดินขบวนปิดกรุงเทพฯ ในวันที่ 13 มกราคม ตามที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ประกาศไว้.

ม็อบ กปปส.บุกลุย บ้านพักอธิบดี DSI "ธาริต"ถึง"ปากช่อง"พร้อมโจมตีการทำงานใช้ตำแหน่งรับใช้นักการเมือง รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ยันชาวปากช่องไม่ต้อนรับอยู่ในพื้นที่ ก่อนจะอ่านแถลงการณ์เป่านกหวีด... 12 ม.ค. 2557 17:16 12 ม.ค. 2557 17:33 ไทยรัฐ