วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สมุทรปราการ รวบ5โจ๋ แก๊งตระเวนลักจยย.

ตำรวจ จับกุม 5 โจ๋ แก๊งตระเวนลักรถ จยย. พร้อม จยย.ของกลาง กว่า 6 คัน สารภาพ ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง โดยก่อเหตุทั่วพื้นที่ จ.สมุทรปราการ อาศัยขโมยรถที่จอดอยู่ในที่เปลี่ยว...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ม.ค.57 พล.ต.ต.ธัชชัย หงษ์ทอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธุ์ พ.ต.อ.ยงยุทธ เดชะรัฐ พ.ต.อ.สมชัย อินตาพวง รอง ผบก. พ.ต.อ.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผกก.สำโรงใต้ พ.ต.ท.อธิวัฒน์ นุชถาวร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นัฎฐพงษ์ ศรีเพ็ญประภา สว.สส.และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.สำโรงใต้ ร่วมแถลงการจับกุมแก๊งตระเวนลัก จยย. มีผู้ต้องหา ทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย 1. นายศราวุฒิ หรือติ๊ก บัวบาน อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 45/1 ม.1 ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 2. นายบี (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 3. นายอุดมศักดิ์ หรือเจมส์ บัวหงส์ อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 26/4 ม.15 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 4. นายซี (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาว อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 5. นายพงศกร หรือกล้วย อ่อนคำ อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 28/2 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ จำนวน 6 คัน ได้แก่ 1. รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นนูโว สีน้ำเงินดำ (ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน) 2. รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีดำ ทะเบียน วฉม-984 กทม. 3. รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า MSX สีดำ ทะเบียน 1กฮ - 8068 กทม. 4. รถ จยย.ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่น KSR สีเขียว-ดำ 5. รถ จยย.ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่น KSR สีเขียว-ดำ ทะเบียน 1กฒ-2360 กทม. 6. รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน บธย-560 กทม. โดยกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 11 ม.ค. 57 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีการนำรถ จยย.ที่ได้จากการลักขโมย มาซุกซ่อนในห้อง เลขที่ 186/3 ม.3 ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เขตพื้นที่ สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบ นายวายุหรือโอปอ ประสิทธิ์สม พร้อมรถ จยย. จำนวน 3 คัน ไม่มีเอกสารแสดงการครอบครอง จึงยึดไว้ตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่า เป็นรถจักรยานยนต์ที่แจ้งหายไว้ จึงทำการขยายผลจนทราบว่า มีผู้ร่วมก่อเหตุลักรถจักรยายนต์อีกหลายราย ขยายผลจับกุมได้ทั้งหมด โดยให้การรับสารภาพว่า ตระเวนลักรถ จยย.ในพื้นที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ จำนวน 2 คัน พื้นที่ สภ.บางเสาธง จำนวน 2 คัน พื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ จำนวน 1 คัน และพื้นที่ สภ.บางพลี จำนวน 1 คัน

สอบสวน ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า จะออกตระเวนขี่ จยย.ไปตามถนน เมื่อพบ จยย.ที่ไม่ได้ล็อกกุญแจคอรถ หรือ รถ จยย.จอดอยู่ในที่เปลี่ยว หรือแม้แต่ จยย.ที่ล็อกกุญแจคอรถ แต่ไม่มีการล็อกขาตั้งหรือโซ่ ก็จะทำการโจรกรรม จากนั้นจะนำมาซุกซ่อนและจำหน่าย พร้อมแบ่งทรัพย์สินกันที่บ้านตนที่อยู่เขตพื้นที่ สภ.สำโรงใต้ เพื่อมิให้ผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมได้ โดยทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว หลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจ จับกุม 5 โจ๋ แก๊งตระเวนลักรถ จยย. พร้อม จยย.ของกลาง กว่า 6 คัน สารภาพ ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง โดยก่อเหตุทั่วพื้นที่ จ.สมุทรปราการ อาศัยขโมยรถที่จอดอยู่ในที่เปลี่ยว... 12 ม.ค. 2557 16:56 12 ม.ค. 2557 18:38 ไทยรัฐ