วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์กี้' เริ่มฉายแววนักร้อง 'หนึ่ง-ณรงค์วิทย์' มั่นใจให้ผ่าน

ย่างเข้าสู่เดือนที่ 3 ที่ หนึ่ง-ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ เข้ามานั่งทำงานที่ไทยทีวีช่อง 3 เพื่อดูแลการผลิตเพลงประกอบละคร ซึ่งก็จุดประกายต้นปี 57 ด้วยการเปิดตัว เพลง "หรือเพียงแค่เหงา" ประกอบละคร ในสวนขวัญ ร้องโดย มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า เป็นการจับไมค์ร้องเพลงครั้งแรกของเธอ แต่ผลงานก็โดนใจหลายคนจนเป็นประเด็นพูดคุย และมีคำถามกลับมาว่า ทำไม หนึ่ง-ณรงค์วิทย์ ถึงเลือกได้ถูกจุดคนฟัง

 

 

ซึ่งหนึ่ง เล่าว่า "เริ่มจากเคยดูมาร์กี้ร้องเพลงในเว็บไซต์ Youtube เราดูแล้วรู้สึกว่าเสียงน้องน่ารักดี พอมีโอกาสได้มาทำเพลงประกอบละคร "ในสวนขวัญ" คาแรกเตอร์นางเอกจะน่ารัก เราคิดว่าเพลงน่าจะออกมาประมาณนี้ด้วย เราก็เลือกมาร์กี้มาร้องเพลง "หรือเพียงแค่เหงา" ส่วนหนึ่งเพราะเราเชื่อว่าเขาทำได้ สำหรับมาร์กี้อาจมองว่ายาก มีความกลัว ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของการเข้าห้องอัดครั้งแรก แต่เขามีความตั้งใจมาก พี่ก็พยายามบอกว่ามาร์กี้ทำได้ เพราะเพลงนี้พี่แต่งมาเพื่อมาร์กี้ เราวัดตัวเขามาก่อน เราไม่ได้เอาอะไรที่ยากกว่าตัวเขามาให้ พี่มั่นใจในตัวเขา วันที่เข้าห้องอัดครั้งแรกพี่ก็คอยช่วยลุ้น แต่ไม่ได้เครียดเพราะรู้สึกว่าเสียงมาร์กี้เหมาะกับเพลงอยู่แล้ว เพียงแต่เขายังไม่ชิน พี่ต้องคอยดูแล คอยบอกว่าอยากได้อารมณ์แบบไหน เขาเล่นละครเรื่องนี้อยู่แล้ว ก็จะเข้าใจอารมณ์และสิ่งที่เราต้องการถ่ายทอดได้ง่าย พี่ช่วยแค่ในเรื่องของเทคนิคว่าต้องการให้เสียงร้องออกมาประมาณไหนเท่านั้นเอง แต่พองานเสร็จพี่ว่ามาร์กี้ผ่าน".

ย่างเข้าสู่เดือนที่ 3 ที่ หนึ่ง-ณรงค์วิทย์ เข้ามานั่งทำงานที่ไทยทีวีช่อง 3 เพื่อดูแลการผลิตเพลงประกอบละคร ซึ่งก็จุดประกายต้นปี 57 ด้วยการเปิดตัว เพลง "หรือเพียงแค่เหงา" ประกอบละคร ในสวนขวัญ ร้องโดย มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า เป็นการจับไมค์ร้องเพลงครั้งแรกของเธอ 12 ม.ค. 2557 16:25 12 ม.ค. 2557 17:44 ไทยรัฐ