วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อน กกต. กฎหมายข้อไหน รองรับเลื่อนเลือกตั้ง

"วราเทพ"ย้อน"สมชัย"มีกฎหมายข้อไหนรองรับ เลื่อนเลือกตั้ง เหน็บ ใหัคิดถึงคนอยากเลือกตั้งบ้าง มากกว่า ห่วงคนที่คัดค้าน

วันที่ 12 ม.ค. นายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและ รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ต้องถามก่อนว่า ข้อเสนอของนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ที่ให้รัฐบาลทำเรื่องหารือคณะกรรมการกฤษฎีกาชุดที่ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ และนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ เป็นกรรมการ เพื่อออกพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งใหม่ เป็นมติ กกต. หรือ เป็นแค่ความเห็น ของนายสมชัย เพราะการให้ไปหารือกับคณะกรรมการกฤษฎีกาไม่ใช่เรื่องยาก และถ้าเป็นมติ กกต. ต้องบอกด้วยว่า มีข้อกฎหมายไหนรองรับ เพราะรัฐธรรมนูญ กำหนดให้มีการเลือกตั้งทั่วไป ภายใน 60 วัน ถ้าเป็นเพียงการคาดการณ์ของ นายสมชัย ว่าวันที่ 2 ก.พ. จะวุ่นวาย มันหารือไม่ตรงบทบาทคณะกรรมการกฤษฎีกา และกลายเป็นว่า ไปหารือในเรื่องที่เป็นไปไม่ได้

อยากให้ กกต.จัดการเลือกตั้งจะดีกว่า โดยเฉพาะ กกต.บางท่าน ที่ยังกังวลเป็นห่วง คนคัดค้านการเลือกตั้ง มากกว่า คนที่อยากเลือกตั้ง วันนี้ ลองนึกถึงคนอยากเลือกตั้งบ้าง มีพรรคการเมืองกว่า 50 พรรคที่ลงเลือกตั้ง ฟังเสียงคนเหล่านี้ด้วย มากกว่า ห่วงเลือกตั้งแล้วจะมีปัญหาเพียงอย่างเดียว.

"วราเทพ"ย้อน"สมชัย"มีกฎหมายข้อไหนรองรับ เลื่อนเลือกตั้ง เหน็บ ใหัคิดถึงคนอยากเลือกตั้งบ้าง มากกว่า ห่วงคนที่คัดค้าน 12 ม.ค. 2557 16:13 12 ม.ค. 2557 16:58 ไทยรัฐ