วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอร์รูมชัตดาวน์ เริ่มทำงาน รับปิด5แยกลาดพร้าววันนี้

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์  รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงคมนาคม สั่งวอร์รูมชัตดาวน์ เริ่มทำงานทันที หลัง กปปส. ประกาศปิดห้าแยกลาดพร้าว วันนี้...

วันที่ 12 ม.ค.57 ภายหลัง แกนนำ กปปส.ประกาศเคลื่อนมวลชน ปิดถนน 5 แยกลาดพร้าว และถนนแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่เย็นวันนี้ ล่าสุด นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงคมนาคม ได้สั่งการให้ศูนย์ติดตามและแก้ปัญหาจราจรจากการชุมนุมทางการเมือง หรือ วอร์รูม เริ่มปฏิบัติหน้าที่ทันที นายนเรศ บุญเปี่ยม รักษาการ ผู้อำนวยการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวว่า ได้มีการปรับแผน นำแผนปฏิบัติ ที่เตรียมไว้ใช้ในวันที่ 13 ม.ค.มาเริ่มทันที

คือเมื่อมีการปิด 5 แยกลาดพร้าว  ขสมก. จะให้รถที่วิ่ง จากถนนพหลโยธิน วิภาวดีรังสิต และถนนลาดพร้าว ตัดรถก่อนถึง 5 แยกลาดพร้าว วิ่งขึ้นสะพานรัชวิภา เพื่อไปยังถนนกำแพงเพชร ผ่านหน้าขนส่งหมอชิต 2  วิ่งมาออกถนนพหลโยธิน ตรงหน้ากรมการขนส่งทางบก วิ่งกลับลงมาส่งผู้โดยสารที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อให้ประชาชนใช้ระบบรางต่อ ส่วนรถเมล์ที่มาจากรังสิต ก็จะวิ่งขึ้นทางด่วนโทลล์เวย์ เพื่อนำผู้โดยสารมาส่งตรงแยกสุทธิสาร บนถนนวิภาวดี และมีรถเมล์ส่วนหนึ่งจะวิ่งขึ้นทางด้านของการพิเศษแห่งประเทศไทย เพื่อไปส่งคนตามจุดลงทางด่วนต่างๆ

ส่วนรถเมล์ที่จะมีการปรับเส้นทางในเย็นนี้ จะมีทั้งสิ้น 13 สาย เช่น สาย 3, 24, 29, 34, 39, 59, 63, 107, 12, 9, 134, 503  ซึ่งเป็นรถเมลที่ผ่านแยกลาดพร้าว ขณะที่ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย และทางด่วนโทลล์เวย์ จะเปิดให้รถเมลที่มีป้ายรถรับส่งพิเศษ ขสมก. วิ่งขึ้นทางด่วนได้ตลอด ล่าสุดกระทรวงคมนาคม ได้มีการประสานรถไฟฟ้าบีทีเอสแล้ว ให้เพิ่มรถรองรับการเดินทางของประชาชน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงคมนาคม สั่งวอร์รูมชัตดาวน์ เริ่มทำงานทันที หลัง กปปส. ประกาศปิดห้าแยกลาดพร้าว วันนี้... 12 ม.ค. 2557 16:09 12 ม.ค. 2557 16:25 ไทยรัฐ