วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอร์รูมชัตดาวน์ เริ่มทำงาน รับปิด5แยกลาดพร้าววันนี้

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์  รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงคมนาคม สั่งวอร์รูมชัตดาวน์ เริ่มทำงานทันที หลัง กปปส. ประกาศปิดห้าแยกลาดพร้าว วันนี้...

วันที่ 12 ม.ค.57 ภายหลัง แกนนำ กปปส.ประกาศเคลื่อนมวลชน ปิดถนน 5 แยกลาดพร้าว และถนนแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่เย็นวันนี้ ล่าสุด นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงคมนาคม ได้สั่งการให้ศูนย์ติดตามและแก้ปัญหาจราจรจากการชุมนุมทางการเมือง หรือ วอร์รูม เริ่มปฏิบัติหน้าที่ทันที นายนเรศ บุญเปี่ยม รักษาการ ผู้อำนวยการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวว่า ได้มีการปรับแผน นำแผนปฏิบัติ ที่เตรียมไว้ใช้ในวันที่ 13 ม.ค.มาเริ่มทันที

คือเมื่อมีการปิด 5 แยกลาดพร้าว  ขสมก. จะให้รถที่วิ่ง จากถนนพหลโยธิน วิภาวดีรังสิต และถนนลาดพร้าว ตัดรถก่อนถึง 5 แยกลาดพร้าว วิ่งขึ้นสะพานรัชวิภา เพื่อไปยังถนนกำแพงเพชร ผ่านหน้าขนส่งหมอชิต 2  วิ่งมาออกถนนพหลโยธิน ตรงหน้ากรมการขนส่งทางบก วิ่งกลับลงมาส่งผู้โดยสารที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อให้ประชาชนใช้ระบบรางต่อ ส่วนรถเมล์ที่มาจากรังสิต ก็จะวิ่งขึ้นทางด่วนโทลล์เวย์ เพื่อนำผู้โดยสารมาส่งตรงแยกสุทธิสาร บนถนนวิภาวดี และมีรถเมล์ส่วนหนึ่งจะวิ่งขึ้นทางด้านของการพิเศษแห่งประเทศไทย เพื่อไปส่งคนตามจุดลงทางด่วนต่างๆ

ส่วนรถเมล์ที่จะมีการปรับเส้นทางในเย็นนี้ จะมีทั้งสิ้น 13 สาย เช่น สาย 3, 24, 29, 34, 39, 59, 63, 107, 12, 9, 134, 503  ซึ่งเป็นรถเมลที่ผ่านแยกลาดพร้าว ขณะที่ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย และทางด่วนโทลล์เวย์ จะเปิดให้รถเมลที่มีป้ายรถรับส่งพิเศษ ขสมก. วิ่งขึ้นทางด่วนได้ตลอด ล่าสุดกระทรวงคมนาคม ได้มีการประสานรถไฟฟ้าบีทีเอสแล้ว ให้เพิ่มรถรองรับการเดินทางของประชาชน