วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ธิดา' ขอบคุณ ผบ.ทบ.ไม่ปฏิวัติ

'ธิดา' ขอบคุณ ผบ.ทบ.ไม่ปฏิวัติ

  • Share:

ธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. ยอมรับ พลังมวลชน นปช. น้อยกว่า กปปส. แต่ยัน ขอสู้เพื่อต่อต้านรัฐประหารทุกรูปแบบ ขอบคุณ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ ระบุ จะไม่มีปฏิวัติ

วันที่ 12 ม.ค. นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ได้กล่าวขบคุณ ทางผู้บัญชาการทหารบก ที่ออกมาปฏิเสธข่าวเรื่องการทำปฏิวัติรัฐประหาร แต่ทางแกนนำ นปช. ก็ยังไม่ไว้วางใจเนื่องจากวิธีการมีหลายรูปแบบ อาทิ การจี้ให้นายกรัฐมนตรี ออกจากตำแหน่ง โดยไม่ต้องใช้รถถัง

ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจริง ก็อาจส่งผลให้การเมืองของประเทศนี้ยืดเยื้อออกไป แต่ถ้าไม่เกิดรัฐประหารก็ถือเป็นเรื่องดี แล้วค่อยมาดำเนินการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองด้วยการเลือกตั้ง

ส่วนการเดินรณรงค์ ต่อต้านการปิดกรุงเทพมหานคร ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. นางธิดา คาดว่า ในวันพรุ่งนี้ จะมีมวลชนเข้าร่วมจำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้ ประธาน นปช.ยอมรับว่าพลังมวลชนของกลุ่ม นปช. มีน้อยกว่าพลังของกลุ่ม กปปส. แต่ทางแกนนำเชื่อมั่นว่าการต่อสู้เพื่อความถูกต้องและประชาธิปไตยของกลุ่ม นปช. จะเป็นพลังที่เข้มแข็งและน่าจะชนะกลุ่ม กปปส. ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้