วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธิดา' ขอบคุณ ผบ.ทบ.ไม่ปฏิวัติ

ธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. ยอมรับ พลังมวลชน นปช. น้อยกว่า กปปส. แต่ยัน ขอสู้เพื่อต่อต้านรัฐประหารทุกรูปแบบ ขอบคุณ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ ระบุ จะไม่มีปฏิวัติ

วันที่ 12 ม.ค. นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ได้กล่าวขบคุณ ทางผู้บัญชาการทหารบก ที่ออกมาปฏิเสธข่าวเรื่องการทำปฏิวัติรัฐประหาร แต่ทางแกนนำ นปช. ก็ยังไม่ไว้วางใจเนื่องจากวิธีการมีหลายรูปแบบ อาทิ การจี้ให้นายกรัฐมนตรี ออกจากตำแหน่ง โดยไม่ต้องใช้รถถัง

ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจริง ก็อาจส่งผลให้การเมืองของประเทศนี้ยืดเยื้อออกไป แต่ถ้าไม่เกิดรัฐประหารก็ถือเป็นเรื่องดี แล้วค่อยมาดำเนินการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองด้วยการเลือกตั้ง

ส่วนการเดินรณรงค์ ต่อต้านการปิดกรุงเทพมหานคร ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. นางธิดา คาดว่า ในวันพรุ่งนี้ จะมีมวลชนเข้าร่วมจำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้ ประธาน นปช.ยอมรับว่าพลังมวลชนของกลุ่ม นปช. มีน้อยกว่าพลังของกลุ่ม กปปส. แต่ทางแกนนำเชื่อมั่นว่าการต่อสู้เพื่อความถูกต้องและประชาธิปไตยของกลุ่ม นปช. จะเป็นพลังที่เข้มแข็งและน่าจะชนะกลุ่ม กปปส. ได้.

ธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. ยอมรับ พลังมวลชน นปช. น้อยกว่า กปปส. แต่ยัน ขอสู้เพื่อต่อต้านรัฐประหารทุกรูปแบบ ขอบคุณ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ ระบุ จะไม่มีปฏิวัติ 12 ม.ค. 2557 15:46 12 ม.ค. 2557 16:27 ไทยรัฐ