วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แอปเปิลทุบสถิติยอดขายแอพสโตร์ ทะลุหมื่นล้านเหรียญฯ

แอปเปิล ประกาศถึงยอดขายของแอพสโตร์ในปี 2013 ลูกค้าจ่ายเงินซื้อแอพฯ สูงกว่าหมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ เฉพาะ ธ.ค.56 ขายได้กว่า พันล้านเหรียญสหรัฐฯ จากการดาวน์โหลดเกือบ 3 พันล้านครั้ง ถือเป็นเดือนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์...

แอปเปิล ประกาศถึงยอดขายของแอพสโตร์ในปี 2013 มีลูกค้าจ่ายเงินซื้อแอพพลิเคชั่นถึงหมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ เฉพาะเดือน ธ.ค.56 เดือนเดียว ขายได้กว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และมีการดาวน์โหลดเกือบ 3 พันล้านครั้ง ถือเป็นเดือนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของแอปเปิลแอพสโตร์ สามารถสร้างรายได้ให้กับเหล่านักพัฒนาแอพพลิเคชั่นได้อย่างไม่น่าเชื่อถึง 1.5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ แล้ว

เอ็ดดี คู รองประธานอาวุโสฝ่ายบริการอินเทอร์เน็ตและซอฟต์แวร์ของแอปเปิล กล่าวขอบคุณผู้ใช้งานแอพสโตร์ที่ทำให้ยอดขายแอพพลิเคชั่นในปี 2013 สูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ รวมถึงฝากติดตามว่านักพัฒนาแอพพลิเคชั่นจะสร้างสร้างสรรค์อะไรขึ้นอีกในปี 2014

ในปี 2013 นี้ แอปเปิลยังได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ iOS7 ที่ได้ออกแบบยูสเซอร์อินเตอร์เฟซใหม่ให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงามทันสมัยพร้อมกว่า 200 ฟีเจอร์ใหม่และ APl สำหรับนักพัฒนา แอพพลิเคชั่น อาทิ Evernote, Yahoo!, AirBnB, OpenTable, Tumblr, Pinterest และ American Airlines โดยเป็นการเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ในแง่ประสบการณ์ของผู้ใช้งาน พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับแอพพลิชั่นต่างๆ

ในปี 2013 ยังเห็นการนักพัฒนาสร้างความประหลาดใจให้กับวงการ ได้แก่ Ellen DeGeneres’ Heads Up, ProtoGeo’s Moves, Simon Filip’s Afterlight และ  Kevin Ng’s Impossible Road อีกทั้งยังเป็นปีแห่งความสำเร็จของอีกหลายๆ แอพฯ อาทิ Candy Crush Saga, Puzzles & Dragons, Minecraft, QuizUp  และ Clumsy Ninja รวมถึงกลุ่มนักพัฒนาจากชาติต่างๆ อาทิ Duolingo (สหรัฐอเมริกา) Simogo (สวีเดน) Frogmind (อังกฤษ), Plain Vanilla Corp (ไอซ์แลนด์) Atypical Games (โรมาเนีย) Lemonista (จีน) BASE (ญี่ปุ่น) and Savage Interactive (Australia) ที่ล้วนแต่เป็นนักพัฒนาที่น่าจับตามองในปี 2014

ทั้งนี้ ทางแอพสโตร์จะมีการปรับโฉมแอพพลิเคชั่นใหม่กว่า 1 ล้านแอพ ใน 155 ประเทศทั่วโลกสำหรับอุปกรณ์ ไอโฟน ไอแพด และไอพอด ทัช  และกว่า 5 แสนแอพฯ ในไอแพด ซึ่งลูกค้าของแอปเปิลสามารถเลือกแอพพลิเคชั่นที่น่าทึ่งจากมี 24 หมวด ได้แก่ ข่าว เกม กีฬา ธุรกิจ สุขภาพและการออกกำลังกาย ท่องเที่ยว รวมทั้งเนื้อหาสำหรับเด็ก เป็นต้น.

แอปเปิล ประกาศถึงยอดขายของแอพสโตร์ในปี 2013 ลูกค้าจ่ายเงินซื้อแอพฯ สูงกว่าหมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ เฉพาะ ธ.ค.56 ขายได้กว่า พันล้านเหรียญสหรัฐฯ จากการดาวน์โหลดเกือบ 3 พันล้านครั้ง ถือเป็นเดือนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์... 12 ม.ค. 2557 15:45 12 ม.ค. 2557 17:10 ไทยรัฐ