วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

The Blue Man ภาพถ่ายฝีมือเสริมคุณ

ศิลปินคนดัง อาทิ สมนึก คลังนอก, ลักขณา คุณาวิชยานนท์, ศ.กิตติคุณ ดร.สุรพล วิรุฬรักษ์, ม.ล.จิราธร จิรประวัติ และ อ.ช่วง มูลพินิจ ชวนกันมาชื่นชมผลงานผ่านเลนส์ของ เสริมคุณ คุณาวงศ์.

อีกหนึ่งความสามารถของผู้บริหารบริษัทออร์แกไนเซอร์ยักษ์ใหญ่ เสริมคุณ คุณาวงศ์ ยังได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่รักการถ่ายภาพที่สุดคนหนึ่ง เขาจึงนำผลงานที่ได้สร้างสรรค์กว่า 50 ชิ้นมาจัดแสดงในนิทรรศการ “The Blue Man” ณ หอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร โดยนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้เป็นการใช้โทนสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นสีที่ศิลปินโปรดปรานเป็นองค์ประกอบสำคัญ โดดเด่นด้วยการใช้ “เทคนิคการสะท้อนของกระจก” ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างภาพซ้อนโดยไม่ใช้กระบวนการตกแต่งรูปทางกราฟฟิกในภายหลัง ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์เทคนิคใหม่ที่สามารถนำเสนอภาพซ้อนจากวัตถุสามมิติแสดงอยู่ตรงหน้าในขณะถ่ายทำได้อย่างน่าอัศจรรย์ นิทรรศการที่จัดแสดงแบ่งเป็น 3 ซีรีส์ ได้แก่ Body นำเสนอภาพธรรมชาติที่สวยงามที่สุดจากศิลปะแห่งรูปทรงอันบริสุทธิ์บนร่างกายของมนุษย์ Mergence สื่อถึงการหลอมรวม หรือการอยู่ในกันและกันระหว่างหญิงและชาย ที่ผสมผสานกันอย่างกลมกลืน และ Soul สะท้อนถึงความปรารถนาของมนุษย์ที่ต้องการจะเป็นยิ่งกว่ามนุษย์อย่างธรรมดาสามัญ โดยนำยันต์และรอยสัก ซึ่งเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ความเป็นไทยมาเป็นส่วนประกอบ นอกจากนี้ ยังมีงานศิลปะจัดแสดง (Installation Art) ที่ใช้เทคนิคสื่อผสมฉายลงบนประติมากรรมด้วย

นิทรรศการภาพถ่ายชุด “The Blue Man” จัดแสดงทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. ที่ชั้น 4 ห้องสตูดิโอ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ไปจนถึง 9 กุมภาพันธ์ พร้อมจัดทำหนังสือ “The Blue Man” รวบรวมผลงาน กระบวนการคิด  วิธีการ  และเบื้องหลังการถ่ายภาพในคอลเลกชั่นนี้ จำหน่ายที่ร้านหนังสือชั้นนำในเดือนกุมภาพันธ์ เป็นต้นไป.

 

อีกหนึ่งความสามารถของผู้บริหารบริษัทออร์แกไนเซอร์ยักษ์ใหญ่ เสริมคุณ คุณาวงศ์ ยังได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่รักการถ่ายภาพที่สุดคนหนึ่ง เขาจึงนำผลงานที่ได้สร้างสรรค์กว่า 50 ชิ้นมาจัดแสดงในนิทรรศการ “The Blue Man”... 12 ม.ค. 2557 15:35 12 ม.ค. 2557 15:36 ไทยรัฐ