วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ใช้รอยยิ้มสร้างกำลังใจ สู้มะเร็ง

พล.ต.นพ.นิวัฒน์ บุญยืน ผอ.รพ.วัฒโนสถ และ “ฝน ลาปลุย” นักวาดภาพประกอบชื่อดัง ร่วมโชว์ผลงานผ้าพันคอการกุศลที่ได้ร่วมออกแบบด้วย.

กำลังใจเป็นยาชูกำลังให้เราฝ่าฝันทุกอุปสรรคของชีวิต  เพื่อ สร้างกำลังใจและความหวังที่ดีให้ แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง  โรงพยาบาลวัฒโนสถ โรงพยาบาลรักษาด้านมะเร็งของโรงพยาบาลกรุงเทพ  ได้ จัดโครงการ “Love & Hope” ปีที่ 2 ในคอนเซปต์  “Smile  Beat  Cancer ยิ้มสู้มะเร็ง”  ขึ้นในวันที่ 23 ม.ค.57 ที่ลานอินฟินิตี้ ชั้น 5 และโรงหนังสยามภาวลัย ศูนย์ การค้าสยามพารากอน ซึ่ง พลตรีนายแพทย์นิวัฒน์ บุญยืน ผอ.รพ.วัฒโนสถ กล่าวว่า โครงการนี้เราต้องการให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการสร้างกำลังใจให้แก่ผู้ป่วยมะเร็ง  รวมทั้งญาติ และคนรอบข้าง  ซึ่งทางโรงพยาบาลเล็งเห็นถึงความสำคัญอย่างยิ่งว่า  เราสามารถก้าวข้ามผ่านวิกฤติต่างๆ  ไปด้วยกันได้ หาก เรามีทัศนคติในเชิงบวก ยอมรับ เข้าใจ และรู้จักกับโรคมะเร็ง

ผอ.รพ.วัฒโนสถกล่าวต่อว่า การมีทัศนคติเชิงบวกจะทำให้เราพร้อมยิ้มรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ และรอยยิ้มเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างกำลังใจและความหวังที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ป่วย และมีกำลังใจในการฝ่าฟันมรสุมนี้ไปได้ โดยกิจกรรมในงานปีนี้จะมีความหลากหลาย อาทิ การออกร้านขายของจากดาราคนดัง, การฉายภาพยนตร์เรื่องสั้น เรื่อง “ยิ้ม” รวมทั้งได้รับความร่วมมือจากดาราและคนดังร่วมกันโพสต์ภาพรอยยิ้มผ่านทาง  Instagram  ของตน  พร้อมชวนคนทั่วไปให้ร่วมโพสต์ภาพ รอยยิ้มแล้วแท็ก # LoveAnd Hope# Smile Beat Cancer# wattanosoth Hospital ซึ่งเราจะนำภาพทั้งหมดมาจัดแสดง นิทรรศการรอยยิ้ม เพื่อส่งต่อให้ผู้ป่วยและญาติๆ เพื่อให้มีกำลังใจในการต่อสู้กับโรคแล้ว เรายังทำผ้าพันคอเพื่อการกุศลออกจำหน่ายในราคาผืนละ 450 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่ฝ่ายการตลาด รพ.วัฒโนสถ โทร.0-2755-1769  รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิจุฬาภรณ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง.

 

กำลังใจเป็นยาชูกำลังให้เราฝ่าฝันทุกอุปสรรคของชีวิต เพื่อ สร้างกำลังใจและความหวังที่ดีให้ แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลวัฒโนสถ โรงพยาบาลรักษาด้านมะเร็งของโรงพยาบาลกรุงเทพ... 12 ม.ค. 2557 15:29 12 ม.ค. 2557 15:30 ไทยรัฐ