วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ เข้าศอ.รส. ประชุมรับชัตดาวน์กรุงฯ

นายกฯ เข้าศอ.รส. ประชุมรับชัตดาวน์กรุงฯ

  • Share:

นายกฯ เข้าศอ.รส.รับมือชัตดาวน์กรุงเทพฯ ด้าน "เฉลิม" ห่วงมือที่ 3 ป่วน เชื่อ ไม่ซ้ำรอยปี 53 ขอสุเทพ หยุด มั่นใจชุมนุมไปก็มีแต่คดีความ ย้ำ เลือกตั้ง 2 ก.พ.

วันที่ 12 ม.ค. นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อประชุมติดตามความพร้อมรองรับสถานการณ์การชุมนุมในวันพรุ่งนี้ กับศอ.รส.และหน่วยงานด้านความมั่นคง อาทิ ปลัดกระทรวงกลาโหม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ

โดยนายกฯไม่ได้ตอบคำถามว่า เป็นห่วงสถานการณ์การชุมชุมอย่างไรบ้าง เพียงแค่ยิ้มทักทายผู้สื่อข่าวแล้วเดินขึ้นลิฟต์เข้าห้องประชุมทันที

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ฝากเตือนไปยัง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.ว่า ยังคงมีเวลาเหลือที่จะทบทวนไตร่ตรองให้ดี ในการเคลื่อนไหวในวันพรุ่งนี้ เพราะ ประชาชนส่วนใหญ่ ไม่เห็นด้วยกับการปิดกรุงเทพมหานคร การปฏิเสธการเลือกตั้ง และการใช้ความรุนแรงของกลุ่มผู้ชุมนุม หากเคลื่อนไหวทำไป สุดท้ายก็มีแต่คดีความ

ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ ประเมินสถานการณ์ เป็นห่วงมือที่ 3 ที่จะมาสร้างสถานการณ์แต่หวังว่า จะไม่มีความรุนแรงและจะไม่ซ้ำรอยเหมือนเหตุการณ์สลายการชุมนุมในปี 2553 เพราะรัฐบาลไม่ดำเนินการใดที่รุนแรง โดยปล่อยให้กลุ่ม กปปส.เดินหน้าไป ตำรวจจะไม่ใช้อาวุธ

ส่วนการเสนอให้มีการเลื่อนการเลือกตั้ง ของกกต.บางคน ไม่รู้ว่าเอาข้อกฎหมายใดมาอ้างอิง ซึ่งเป็นการคิดเอาเอง เพราะเลื่อนไม่ได้ หากมีการเลื่อนคนที่สั่งเลื่อน ก็จะมีความผิด ขณะที่มองว่า ไม่จำเป็นต้องมีการพูดคุยหารือเพื่อทำความเข้าใจกับ กกต.อีก เพราะได้พูดคุยไปหมดแล้ว ยืนยันว่า ต้องเดินหน้าในการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ อย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้