วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดโลกทัศน์ ปันรักเด็กบ้านเมอร์ซี่

ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2557 มูลนิธิส่งเสริมการพัฒนาบุคคล ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร หรือ บ้านเมอร์ซี่ (Mercy) ได้ร่วมกับกลุ่มวังขนาย ผู้ผลิตน้ำตาลโลว์ เคมิคอล จัดทำโครงการ Smile For KIDs season 2 เปิดโลกกว้างแก่เด็กๆ บ้านเมอร์ซี่กว่า 60 ชีวิต ด้วยการพาไปทัศนศึกษาที่สวนเสือ ศรีราชา จ.ชลบุรี

นางจิตต์สุภา สุขเจตนี ผอ.ฝ่ายภาพลักษณ์องค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม กลุ่มวังขนาย กล่าวว่า “ปี 2557 นี้ถือเป็นปีที่ 2 แล้ว ที่ทางกลุ่มวังขนายได้จัดทำโครงการ Smile For KIDs โดยนำเยาวชนจากองค์กรกุศลหรือนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดไปทัศนศึกษาตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสทางการศึกษา  และในเทศกาลวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ทางกลุ่มวังขนายได้นำเยาวชนจากบ้านเมอร์ซี่ จำนวน 66 ชีวิตไปทัศนศึกษาที่สวนเสือศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งนอกจากได้เรียนรู้ชีวิตสัตว์ชนิดต่างๆ แล้ว เด็กๆ ยังได้ชมการแสดงโชว์ของเสือ, ช้าง และจระเข้ และร่วมกิจกรรมสนุกสนานอื่นๆ อีกมากมาย”

ผู้บริหารกลุ่มวังขนายยังกล่าวอีกว่า “กลุ่มวังขนายต้องการมอบและแบ่งปันความรักให้กับเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะเยาวชนจากบ้านเมอร์ซี่ ที่อาจถูกมองข้ามไป เด็กเหล่านี้ก็ต้องการความรักความเข้าใจเช่นกัน ดังนั้น การที่กลุ่มวังขนายมาจัดกิจกรรมให้กับเด็กๆในครั้งนี้ ถือเป็นการเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายไป ทำให้เด็กมีความ สดใส” ผู้บริหารกลุ่มวังขนายกล่าว

น้องกิฟต์ อายุ 12 ปี หนึ่งในเยาวชนจากบ้านเมอร์ซี่ กล่าวว่า “หนูได้มีโอกาสมาเที่ยวสวนเสือศรีราชา สนุกมากค่ะ ได้เห็นสัตว์หลายชนิดที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เช่น เสือ จระเข้ และช้าง หนูชอบเสือค่ะ เพราะมันดูเข้มแข็งและตัวใหญ่ เคยเห็นแต่ในโทรทัศน์และหนังสือเรียน ได้มาเห็นตัวจริงรู้สึกตื่นเต้นมาก” ส่วน น้องเอ็กซ์ อายุ 10 ขวบ กล่าวว่า “ผมได้มาเที่ยวครั้งนี้ ได้ความรู้หลายอย่าง เช่น เสือในเมืองไทยมีหลายชนิด จระเข้ก็มีทั้งน้ำจืดน้ำเค็ม ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนมากนะครับ ที่พามาเที่ยวให้สนุกสนาน”.

 

ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2557 มูลนิธิส่งเสริมการพัฒนาบุคคล ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร หรือ บ้านเมอร์ซี่ (Mercy)... 12 ม.ค. 2557 15:25 12 ม.ค. 2557 15:26 ไทยรัฐ