วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสื้อแดงอยุธยาทำบุญต้านชัตดาวน์

เสื้อแดงอยุธยาทำบุญต้านชัตดาวน์

  • Share:

เสื้อแดงกรุงเก่า รวมตัวทำบุญที่สะพานปรีดี ต้านชัตดาวน์กรุงเทพฯ นัดชุมนุมใหญ่ 13 ม.ค.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 มกราคม 2557 นายสุเชษฐ์ ชัยโกศล แกนนำ นปช.อยุธยา นำกลุ่มคนเสื้อแดง จ.พระนครศรีอยุธยา มาทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์ 9 รูป และเลี้ยงอาหารโต๊ะจีนอีก จำนวน 20 โต๊ะ บนสะพานปรีดี-ธำรง สะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก ไปเกาะเมืองอยุธยา พร้อมติดป้ายขนาดใหญ่บนสะพาน มีภาพ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และนายปรีดี พนมยงค์ อดีตนายกรัฐมนตรี หลังการทำบุญกลุ่มคนเสื้อแดงได้ผูกผ้าสีแดงบนสะพาน เพื่อแสดงสัญลักษณ์พร้อมปราศรัยย่อยโจมตีการเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส.กรณีชัตดาวน์กรุงเทพฯ ในวันจันทร์ที่ 13 มกราคมนี้ 

นายสุรเชษฐ์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมของกลุ่มคนเสื้อแดงอยุธยา เป็นการทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้นายปรีดี ผู้สร้างประชาธิปไตย ที่มีชะตากรรมเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ของการต่อสู้กับความไม่ถูกต้อง เพราะสะพานแห่งนี้ สร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์ต่อนายปรีดี ซึ่งเป็นนักต่อสู้ทางการเมืองที่ถูกกลั่นแกล้ง

ทั้งนี้ ในวันที่ 13 ม.ค. เวลาประมาณ 18.00 น. กลุ่มคนเสื้อแดงอยุธยา จะรวมตัวกันที่ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนเดินทางไปที่สนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสมทบกับกลุ่มคนเสื้อแดงในภาคกลางกว่า 100,000 คน ซึ่งเวทีที่อยุธยาเป็น 1 ใน 4 ของเวทีใหญ่ทั่วประเทศ คือ ที่ จ.เชียงใหม่ อุบลราชธานี ขอนแก่นและอยุธยา เตรียมพร้อมในการสนับสนุนกลุ่ม นปช.หากมีการทำรัฐประหาร

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้