วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วรชัย นำแดงปากน้ำ ต้านชัตดาวน์

นายวรชัย เหมะ ส.ส.พรรคเพื่อไทย นำเสื้อแดงปากน้ำ แสดงพลังที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อต่อต้านการชัตดาวน์กรุงเทพฯ ของ กลุ่ม กปปส.  

วันนี้ (12 ม.ค.57) เวลา 11.30 น. กลุ่มแนวร่วม นปช. และกลุ่มพลังสมุทรปราการต่อต้านการปิดกรุงเทพฯ จำนวนหนึ่ง พร้อมรถขยายเสียง รถจักรยานยนต์ นำโดย นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.สมุทรปราการ ได้มารวมตัวกัน ที่หน้าศาลากลาง จ.สมุทรปราการ เพื่อร่วมกันเดินขบวนให้ประชาชนออกมาค้านการทำรัฐประหารต่อต้านกบฏ และไม่เห็นด้วยกับการประกาศปิดกรุงเทพฯ ของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย หรือ กปปส.ในวันที่ 13 ม.ค.นี้

โดย นายวรชัย กล่าวว่า สำหรับการมารวมตัวกันของมวลชนในครั้งนี้ เป้าหมายคือ เพื่อต้องการรณรงค์ชักชวนไม่ให้ชาว จ.สมุทรปราการ ออกไปรวมตัวกันปิดกรุงเทพฯ เนื่องจากถ้าปิดแล้วไม่เพียงจะทำให้ประเทศเสียหาย ยังสร้างผลกระทบกับประชาชนที่ต้องออกไปทำมาหากิน และเด็กนักเรียนที่ต้องหยุดการเรียนอีกด้วยที่สำคัญ และเป็นการแสดงให้เห็นว่าประชาชนไม่ต้องการรัฐประหาร ขอร้องให้กลุ่ม กปปส. ให้หยุดปิดกรุงเทพฯ มีอะไรก็มาเจรจากัน เพื่อร่วมกันหาทางออกโดยสันติวิธี ให้กับบ้านเมืองน่าจะดีกว่า

ทั้งนี้ ภายหลังจากปล่อยขบวนกลุ่มพลังมวลชนได้เดินไปตามถนนสุขุมวิท เลี้ยวเข้า ถ.เทพารักษ์ เข้า ถ.ศรีนครินทร์ ก่อนจะมาร่วมตัวกันที่ศาลากลางอีกครั้ง เพื่อปราศรัยในช่วงเย็นของวันนี้

 

นายวรชัย เหมะ ส.ส.พรรคเพื่อไทย นำเสื้อแดงปากน้ำ แสดงพลังที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อต่อต้านการชัตดาวน์กรุงเทพฯ ของ กลุ่ม กปปส. 12 ม.ค. 2557 14:55 12 ม.ค. 2557 15:09 ไทยรัฐ