วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอแห่ให้กำลังใจปลัด สธ.สู้ ปมโดนตั้ง กก.สอบ

ข้าราชการสังกัดกระทรวงสาธารณสุข แห่เดินทางให้กำลังใจ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข หลังถูกตั้งกรรมการสอบ ปม แถลงการณ์ขับไล่รัฐบาล...

วันนี้ (12 ม.ค.57) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่หน้าอาคารสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้มีข้าราชการจาก รพ. ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขทั่วประเทศ ประมาณ 3,000 กว่าคน เดินทางมาพร้อมชูป้ายให้กำลังใจ และมอบดอกกุหลาบให้กับนายแพทย์ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข หลังถูกตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีที่ประชาคมสาธารณสุข ออกแถลงการฉบับที่ 3 ให้รัฐบาลที่ไม่ชอบธรรมลาออก จนถูกตั้งกรรมการสอบ

โดยนายแพทย์ณรงค์ กล่าวว่า ขอขอบคุณข้าราชการในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขและประชาชน ที่เดินทางมาจากทั่วประเทศเพื่อมาให้กำลังใจตน ถึงแม้ตนจะถูกตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง แต่ตนก็ให้รายละเอียดไปแล้ว และจะขอทำงานต่อไป อยากให้ข้าราชการทุกคน จงทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติต่อไป หลังจากนั้นได้มีข้าราชการเข้ามามอบดอกกุหลาบให้ นายแพทย์ณรงค์ และร่วมกันร้องเพลง ศรัทธา ก่อนที่จะกลับขึ้นไปยังห้องทำงาน

ด้านแพทย์หญิง ประชุมพร บูรณ์เจริญ ตัวแทนประชาคมสาธารณสุข ได้ออกมากล่าวว่า นายแพทย์ณรงค์ ถูก ศอ.รส.เรียกตัวไปเพื่อสอบถามเกี่ยวกับที่ทางประชาคมสาธารณสุข ออกแถลงการณ์เรื่องจุดยืนในการทำงานของข้าราชการสาธารณะ ที่จะขอทำงานและขึ้นตรงกับปลัดกระทรวงสาธารณสุขเพียงคนเดียว จนถูกตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ทำให้ข้าราชการในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขทั่วประเทศออกมาเพื่อให้กำลังใจปลัดกระทรวง หลังจากที่มีข้าราชการเดินทางมามอบดอกกุหลาบและชูป้ายให้กำลังใจปลัดกระทรวงสาธารณสุข แล้วต่างแยกย้ายกันเดินทางกลับ

 

ข้าราชการสังกัดกระทรวงสาธารณสุข แห่เดินทางให้กำลังใจ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข หลังถูกตั้งกรรมการสอบ ปม แถลงการณ์ขับไล่รัฐบาล... 12 ม.ค. 2557 14:48 12 ม.ค. 2557 15:08 ไทยรัฐ