วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คปท.' รอท่าทีแกนนำร่วมชัตดาวน์ กทม.เย็นนี้

"กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย" ยังนิ่ง แม้ว่ามวลชนสมทบคึกคัก รอท่าทีแกนนำเคลื่อนไหวเย็นนี้ เพื่อร่วมชัตดาวน์กรุงเทพฯ

วันที่ 12 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท.ข้างทำเนียบรัฐบาล ถนนพิษณุโลก ตลอดทั้งวันมีผู้ชุมนุมเดินทางมาสมทบอย่างต่อเนื่อง และคึกคักกว่าทุกวันที่ผ่านมาทำให้การรักษาความปลอดภัยมีความเข้มข้นมากขึ้น มีการวางกำลังการ์ดอาสาและตรวจเข้มผู้เข้าร่วมชุมนุม ซึ่งบนเวทีไม่ได้มีกิจกรรมแต่อย่างใด มีเพียงการเปิดรายการวิเคราะห์ข่าวการเมืองของสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ให้ผู้ชุมนุมได้ดู ซึ่งผู้ชุมนุมก็มีอิริยาบถผ่อนคลาย จับกลุ่มพูดคุย บางส่วนก็นอนพัก

นอกจากนี้ยังมีผู้ที่สนับสนุนนำสิ่งของอุปโภคบริโภคมาบริจาคกันตลอดตั้งแต่ช่วงเช้า หลังทางกลุ่มประกาศขอรับบริจาคเนื่องจากสิ่งของจำเป็นใกล้จะหมดลง และตามเต็นท์อาหารของกลุ่มต่างๆ ที่มาสนับสนุนก็อยู่ระหว่างการจัดเตรียมอาหารเพื่อรองรับกลุ่มผู้ชุมนุมในช่วงเย็นวันนี้ที่คาดว่าจะมีผู้ชุมนุมจำนวนมากกว่าทุกวัน เพื่อรอฟังท่าทีจากนายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษากลุ่ม คปท. และนายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงาน คปท. ว่าจะมีการเคลื่อนไหวเช่นเดียวกับกลุ่ม กปปส.หรือไม่ ที่ประกาศปิด กทม.ในวันพรุ่งนี้ แต่คาดว่า คปท.จะไม่มีการเคลื่อนไหว หรือออกจากทำเนียบรัฐบาลเพราะยังไม่มีทีท่าจะรื้อเวทีหรือเคลื่อนย้ายสิ่งของ แต่ยังคงมีการวางกระสอบทรายทำบังเกอร์เพิ่มเติม

"กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย" ยังนิ่ง แม้ว่ามวลชนสมทบคึกคัก รอท่าทีแกนนำเคลื่อนไหวเย็นนี้ เพื่อร่วมชัตดาวน์กรุงเทพฯ 12 ม.ค. 2557 14:41 12 ม.ค. 2557 15:07 ไทยรัฐ