วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ.อัด'สุดชาย'หมิ่นเกียรติทหาร หลังโพสต์จับลูกสาวผบ.ทบ.

รองโฆษก ทบ. ซัด "สุดชาย" หัวรุนแรงโพสต์จับ "ลูกประยุทธ์" จวกก้าวร้าว-ชี้ไม่ให้เกียรติ ผบ.ทบ. ถือผิด ก.ม.และเป็นอันตรายต่อสังคม...

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่นายสุดชาย บุญไชย แกนนำกลุ่มเพื่อนทักษิณ โพสต์เฟซบุ๊กว่า จะจับตัวลูกสาวฝาแฝดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. หากมีการปฏิวัติว่า พฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสมอย่างมากเพราะถือว่า เป็นการไม่ให้เกียรติกัน เป็นการละเมิด และก้าวล่วงอย่างรุนแรง ที่เลยเถิดไปยุ่งเกี่ยวกับสถาบันครอบครัวที่คนไทยทุกคนรักและหวงแหน ส่อเค้าให้เห็นถึงทัศนคติที่ไม่ดีและเลวร้ายของคนบางคนที่นิยมใช้ความรุนแรง ไม่เป็นผลดีต่อสังคมอย่างมาก การกระทำเช่นนี้ถือเป็นการยุยงปลุกปั่นและเสี่ยงต่อการกระทำผิดกฎหมายอย่างรุนแรง พฤติกรรมก้าวร้าวเลยเถิดเช่นนี้เป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อสังคมไทย ควรจะมีมารยาท และให้เกียรติต่อผู้อื่นบ้าง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นบุคคลที่เป็นที่รักและเคารพของคนหลายคนในสังคม ทั้งใน และนอกกองทัพ จึงขอให้พยายามหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ไม่ดีเช่นนี้ด้วย ทั้งนี้มั่นใจว่าสังคมไทยคงไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมดังกล่าวจึงขอให้ทุกฝ่าย ลองร่วมพิจารณาดูว่า คิดแบบนี้ได้อย่างไร เหมาะสม และเป็นธรรมแล้วหรือที่มีความคิดเช่นนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับข้อความดังกล่าว นายสุดชาย ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเองเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ทำรัฐประหาร ขอให้ผู้ที่อยู่ใน จ.พิษณุโลก หรือใกล้เคียงให้ไปเซฟเฮาส์ลูกสาวฝาแฝดของพล.อ.ประยุทธ์ โดยมีการระบุที่อยู่อย่างชัดเจน พร้อมทั้งบอกให้ช่วยกันจับตัวลูกสาวฝาแฝดเป็นตัวประกัน แต่หากจับตายก็คุ้ม พล.อ.ประยุทธ์ จะได้รู้รสชาติของการสูญเสียคนรัก นอกจากนี้นายสุดชายยังได้โพสต์บอกให้มีการช่วยแชร์โพสต์ดังกล่าวไปยังโลกสังคมออนไลน์ด้วย.

รองโฆษก ทบ. ซัด "สุดชาย" หัวรุนแรงโพสต์จับ "ลูกประยุทธ์" จวกก้าวร้าว-ชี้ไม่ให้เกียรติ ผบ.ทบ. ถือผิดก.ม.และเป็นอันตรายต่อสังคม... 12 ม.ค. 2557 14:27 12 ม.ค. 2557 15:06 ไทยรัฐ