วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้วผู้ต้องสงสัย บึมฆ่า วีรบุรุษ'หมวดแชน'

รวบแล้วผู้ต้องสงสัย บึมฆ่า วีรบุรุษ'หมวดแชน'

  • Share:

กองกำลังผสม ใช้กฎอัยการศึก เข้ารวบตัว ผู้ต้องสงสัยคดีลอบวางระเบิด ร.ต.ต.แชน วรงคไพสิฐ รอง สว.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด คาบ้านพัก พร้อมพวก อีก 1 ราย และของกลางหลายรายการ...

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 11 ม.ค.57 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย ผกก.งานสืบสวนคดีสำคัญ ศชต. พ.อ.กรกฎ ภู่โชติ ผบ.กรมทหารพรานที่ 49 และ พ.อ.พิเชษฐ์ ชุติเดโช ผบ.กรมทหารพรานที่ 41 สนธิกำลังรวม 50 นาย ใช้กฎอัยการศึก ตรวจค้นบ้านพักเป้าหมายในพื้นที่หมู่ที่ 7 บ้านไอร์แยง ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร หลังสืบทราบว่ามีกองกำลังติดอาวุธอาร์เคเค เดินทางลงมาจากเทือกเขาเมาะแต เพื่อลงมารับเสบียงอาหารจากแนวร่วมในพื้นที่ดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทำการเข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 128/5 หมู่ที่ 7 บ้านไอร์แยง ต.ศรีสาคร รวบตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญาในคดีความมั่นคงจำนวน 2 ราย ที่หลบซ่อนอยู่ในบ้านพักหลังดังกล่าวอย่างละม่อมคือ 1.นายอาบัส เจ๊ะหะ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญา ที่ จจ.265/51 ลงวันที่ 30 เม.ย.2551 และเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีลอบวางระเบิด ร.ต.ต.แชน วรงคไพสิฐ รอง สว.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส เสียชีวิตพร้อมลูกน้องรวม 3 นาย เหตุเกิดริมถนนจารุเสถียร สายนราธิวาส-ปัตตานี บ้านส้มป่อย หมู่ 4 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ เมื่อวันที่ 28 ต.ค.56 ที่ผ่านมา

และ 2.นายตูแวซัมซูดิง เปาะจิ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญา ที่ จจ.520/48 ลงวันที่ 10 ส.ค.2548 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมของกลางหลายรายการที่ซุกซ่อนอยู่ในบ้านพัก อาทิ อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมกระสุนรวม 45 นัด แม็กกาซีนปืนเอ็ม 16 ซองปืน รถ จยย.ทะเบียน กยฉ-69 นราธิวาส กระเป๋าเป้ เปลสนาม แบตเตอรี่ กางเกง ผ้าโสร่ง หมวกไหมพรม เสบียงอาหาร เวชภัณฑ์ ซิมโทรศัพท์ และโทรศัพท์มือถือ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้ง 2 รายพร้อมของกลางไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมที่ ศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่ 41 อ.รามัน จ.ยะลา

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังเชิญตัวผู้ต้องสงสัยอีก 7 ราย ที่อยู่ในป่าหลังบ้านพัก ไปสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับทั้ง 2 คนหรือไม่ หากไม่มีก็จะปล่อยตัวกลับภูมิลำเนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้