วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


5 เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพสุดฮอตจากงาน CES 2014

สร้างความฮือฮาไปไม่น้อย กับเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ (Fitness tech) ที่หลากหลายค่ายผู้ผลิตสินค้าไอทีต่างนำเอามาโชว์ประชันนวัตกรรมใหม่ๆ เอาใจชาวไอทีและคนที่รักสุขภาพ ในงาน CES 2014 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา...

เข้าสู่เก็บตกจากงานแสดงสินค้าคอนซูมเมอร์อิเล็กทรอนิกส์นานาชาติ 2014 หรือ International CES 2014 ที่จัดขึ้นที่ เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา หลากหลายค่ายผู้ผลิตสินค้าไอทีต่างพากันเปิดตัวนวัตกรรมใหม่เอาใจชาวไอทีที่รักสุขภาพ กับเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ หรือ Fitness tech พร้อมยังออกแบบให้เป็นเทคโนโลยีสวมใส่ได้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเช็กสุขภาพของตนเองได้ทุกที่ทุกเวลา เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์เลยขอแนะนำ 5 สินค้าเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ ที่เหล่าสาวกไอทีต้องจับตามอง และไม่ควรพลาดในงานนี้ มาลองดูว่าจะตรงใจกันบ้างหรือไม่


1. Reebok Checklight
เทคโนโลยีการตรวจสอบการกระแทก สำหรับนักกีฬาโดยเฉพาะ Reebok Checklight จะคอยตรวจสอบข้อมูลการเคลื่อนไหวต่างๆ ของผู้ใช้ ทั้งการกระแทกและเช็กอาการบาดเจ็บ โดยออกแบบกึ่งหมวกที่สามารถครอบทั้งศีรษะ ไม่เกิดความรำคาญขณะใส่เพราะสวมใส่สบาย โดยมีราคาขายต่อชิ้นอยู่ที่ 150 เหรียญสหรัฐฯ


2. Lumo Lift Will Make You Stand Straighter
เทคโนโลยีเสริมบุคลิกภาพ อีกหนึ่งแก็ดเจ็ตแฟชั่นที่สามารถติดบนเสื้อผ้าของผู้ใช้ได้ โดยคุณมีสมบัติการทำงานที่จะสั่นเบาๆ เตือนเมื่อผู้ใช้เดิน ยืนหรือนั่งหลังค่อม และมีระบบตรวจสอบความโค้งของกระดูกสันหลังเพื่อปรับบุคลิกให้ผู้ใช้ยืดตัวขึ้น และยังสามารถคำนวณแคลอรีในแต่ละวัน โดยแจ้งผลผ่านทางสมาร์ทโฟน สนนราคาอยู่ที่ 69 เหรียญสหรัฐฯ

รูปจากเว็บไซต์ http://inhabitat.com/tiny-lumo-lift-is-a-stylish-wearable-sensor-that-gently-nags-you-to-stand-up-straight/


3. Tao Exercise Device
เทคโนโลยีเพื่อการออกกำลังกาย ได้ทุกที่และทุกเวลา ไม่ว่าผู้ใช้จะนั่งดูทีวี ทำงานอยู่บนโต๊ะทำงาน หรือนั่งเครื่องบินก็สามารถออกกำลังกายได้ เพียงแค่ผู้ใช้ถือเจ้าเครื่องนี้และกดปุ่มทำงาน Tao จะเป็นเหมือนโค้ชที่ควบคุมการออกกำลังกายของผู้ใช้

ภาพจากเว็บ http://www.148apps.com/wp-content/uploads/2014/01/taowellness-600x163.png


4. Jaybird Reign Fitness Tracker
เทคโนโลยีฟิตเนสที่จะตามติดผู้ใช้ไปทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ หรือวิ่ง โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้จะคอยเช็กข้อมูลสภาพร่างกายและอารมณ์ของผู้ใช้ในแต่ละวันว่ามีความพร้อมในการออกกำลังกายหรือไม่ โดยจะวางจำหน่ายในราคา 200 เหรียญสหรัฐฯ ต่อชิ้น


5. LG Heart Rate Earphones
เทคโนโลยีเพื่อการวัดชีพจร เป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นหูฟัง จะคอยตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ และปริมาณการได้รับออกซิเจนในแต่ละวันของผู้ใช้งาน

ข้อมูลอ้างอิง: mashable

 

สร้างความฮือฮาไปไม่น้อย กับเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ (Fitness tech) ที่หลากหลายค่ายผู้ผลิตสินค้าไอทีต่างนำเอามาโชว์ประชันนวัตกรรมใหม่ๆ เอาใจชาวไอทีและคนที่รักสุขภาพ ในงาน CES 2014 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา... 12 ม.ค. 2557 13:41 12 ม.ค. 2557 14:08 ไทยรัฐ