วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ขวัญชัย'จ่อตั้ง บก.ต้านรัฐประหาร-ปกป้อง'นายกปู'

'ขวัญชัย'จ่อตั้ง บก.ต้านรัฐประหาร-ปกป้อง'นายกปู'

  • Share:

"ขวัญชัย" กร้าว พร้อมต้านปฏิวัติ รัฐประหาร และม็อบ กปปส.ชัตดาวน์กรุงเทพฯ เตรียมตั้งอุดรฯ เป็นศูนย์กลางปกป้อง "ยิ่งลักษณ์" ยันสนับสนุนการเลือกตั้ง 2 กุมภาฯ...

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. เวลา 10.30 น. ที่สนามทุ่งศรีเมือง หลังศาลาพิธี เทศบาลนครอุดรธานี นายขวัญชัย สาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดรฯ และประธานชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด เตรียมเวทีปราศรัย เพื่อต่อต้านการชัตดาวน์กรุงเทพฯ ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. โดยกิจกรรมจะมีในช่วงเย็นวันนี้ พร้อมติดป้ายบนเวทีว่า "อุดรธานี เมืองหลวงแห่งประชาธิปไตย ร่วมใจกันต่อต้านการทำรัฐประหารทุกรูปแบบ พร้อมจุดเทียนชัยเพื่อสันติภาพ แสงเทียนแห่งมโนธรรม สำนึกในวิถีประชาธิปไตย เดินหน้าประเทศไทยไปเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 2557 (1 สิทธิ์ 1 เสียงเท่านั้น)"

นายขวัญชัย เผยว่า เวทีของชมรมคนรักอุดรฯ วันนี้ เป็นการต่อต้านนายสุเทพ ที่จะทำการปิดกรุงเทพฯ ในวันที่ 13 มกราคม รวมถึงจะต่อต้านการทำรัฐประหารในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการกระทำของฝ่ายใด พร้อมกับสนับสนุนเดินหน้าให้มีการเลือกตั้ง ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ เพราะคนรากหญ้าต้องการสนับสนุนระบอบประชาธิปไตย โดยการออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ พร้อมมีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีวิทยุชมรมคนรักอุดรฯ 97.5 เมกะเฮิร์ต และสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม ช่อง 4 ที่เป็นของคนเสื้อแดง ที่กำลังมาแรง โดยจะมีนักวิชาการ อาจารย์ ที่สนับสนุนระบอบประชาธิปไตย มาบรรยายให้ความรู้กับผู้ร่วมชุมนุม และพรุ่งนี้ (13 ม.ค.) เวลา 07.30 เราจะออกรณรงค์สนับสนุนการเลือกตั้ง โดยจะนำรถจักรยานยนต์ 500 คัน ออกมาจากอาณาจักรคนเสื้อแดง ต.สามพร้าว อ.เมือง ออกมารวมตัวที่เวทีที่มีกลุ่มมวลชนรออยู่ 5,000 คน และเราจะออกรณรงค์การเลือกตั้งตามถนนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

นายขวัญชัย กล่าวอีกว่า หากเกิดความรุนแรงขึ้นในกรุงเทพฯ พวกเราชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด พร้อมจะมารวมตัวกันที่อุดรธานี เพื่อให้เป็นศูนย์กลาง แสดงพลังในการทำกิจกรรมต้านการปฏิวัติรัฐประหาร พร้อมที่จะรับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกฯ มาอยู่ที่นี่ พวกเราพร้อมจะปกป้องนายกรัฐมนตรี ไม่ให้ใครมาทำร้ายได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้