วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ต่อ เกรฟส์'คว้าอันดับ 3 ศึกรถมาราธอน ดูไบ 24 ชั่วโมง 2014

ต่อ เกรฟส์ นักแข่งหนึ่งเดียวของไทย ทำผลงานยอดเยี่ยม หลังขึ้นโพเดียม คว้าอันดับ 3 ในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอน ดูไบ 24 ชั่วโมง (Dubai 24 Hours 2014) ที่ดูไบ ประเทศ สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์...

วันที่ 12 ม.ค.57 จบการแข่งขันไปอย่างประทับใจเมื่อ ต่อ ศรีอาชวนนท์ เกรฟส์ (Tor Graves) นักแข่งรถชาวอำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นนักแข่งรถหนึ่งเดียวของไทยในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอน Dubai 24 Hours 2014 โดยต่อ เกรฟส์พร้อมเพื่อนร่วมทีม 4 ท่าน คือ James Moffat ยอดนักแข่งรถรายการ the V8 Supercars Championship ชาวออสเตรเลียน, Karun Chandhok อดีตนักแข่งฟอร์มูล่า 1 ชาวอินเดียน,  Salman Al Khater ผู้ชนะการแข่งขัน GT Academy จากตะวันออกกลาง และ Ashley Oldfield ผู้ชนะรายการ GT Academy จาก อเมริกาใต้

โดยต่อ เกรฟส์ พร้อมเพื่อนร่วมทีมขับรถหมายเลข 126 ใช้รถ Nissan370Z สังกัดทีม Nissan GT Academy Team เข้าลงแข่งขันในรุ่นSP2 สามารถคว้าอันดับ3 โดยลงทำการแข่งขันที่สนาม Dubai Autodrome ปะเทศ สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ โดยการแข่งขันเริ่มขึ้นเมื่อวันศุกร์ ที่10 มกราคม 2557 เวลา 17.00 น.ตามเวลาประเทศไทย และสิ้นสุดการแข่งขันในเวลา 17.00 น. ของวันเสาร์ที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งถึงแม้จะมีปัจจัยหลายๆ อย่างทั้งสภาพอากาศที่ร้อนจัดในเวลากลางวันและอากาศหนาวเย็นในเวลากลางคืน, อุปสรรคของรถแข่งที่ต้องเข้าพิทอยู่ตลอดเวลาเพราะเครื่องยนต์มีปัญหา และเป็นครั้งแรกของต่อ เกรฟส์ที่ได้มาแข่งที่สนามนี้ แต่ด้วยประสบการณ์ต่อ เกรฟส์พร้อมเพื่อนร่วมทีมสามารถคว้าอันดับ 3 มาครองได้ สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ชาวไทยและผู้เข้าร่วมชมเป็นอย่างมาก

โดยต่อ เกรฟส์ กล่าวว่า “ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ผมได้แข่งรถ ประเภท GT และเป็นครั้งแรกที่ได้มาแข่งที่ดูไบ ด้วยสภาพรถที่มีปัญหาต้องแก้ไขอยู่ตลอดเวลา การคว้าอันดับ 3 นั้นถือว่าประสบความสำเร็จมากสำหรับพวกเรา ขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจมาโดยตลอดครับ”

ทั้งนี้ต่อ เกรฟส์ ได้รับเชิญจากทาง นิสสัน ประเทศไทย และ Nissan Global เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ โดยรายการนี้เป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมทการเปิดตัวของ Nissan GT Academy ที่จะเปิดตัวในประเทศไทย ในงานมอร์เตอร์โชว์ ที่จะจัดขึ้นปลายเดือน มีนาคม ปีนี้

ติดตามผลงานของต่อ เกรฟส์ได้ทาง https://www.facebook.com/torgraves

ต่อ เกรฟส์ นักแข่งหนึ่งเดียวของไทย ทำผลงานยอดเยี่ยม หลังขึ้นโพเดียม คว้าอันดับ 3 ในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอน ดูไบ 24 ชั่วโมง (Dubai 24 Hours 2014) ที่ดูไบ ประเทศ สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์... 12 ม.ค. 2557 13:07 12 ม.ค. 2557 13:34 ไทยรัฐ