วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชป. จ่อร่อนจดหมายแจงข้อเท็จจริง เลขายูเอ็น

ปชป. จ่อร่อนจดหมายแจงข้อเท็จจริง เลขายูเอ็น

  • Share:

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ จ่อ ร่อนจดหมายแจงสถานการณ์ไทยต่อยูเอ็น 13 ม.ค.นี้ ย้ำ ข้อเท็จจริงสวนข้อมูล "ยิ่งลักษณ์"

วันที่ 12 ม.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี บิดเบือนสถานการณ์ภายในประเทศกล่าวหาตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ และฝ่ายค้านอย่างไม่เป็นธรรม ในการให้ข้อมูลเท็จกับ นายบันกีมูน เลขาธิการสหประชาชาติ (ยูเอ็น)ว่า พรรคได้ทำหนังสือถึงสหประชาชาติ เพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับนานาชาติ โดยจะส่งไปภายในวันพรุ่งนี้ 13 ม.ค.57

ซึ่งการบิดเบือนของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แสดงว่า มียุทธศาสตร์ที่จะกล่าวหาว่า ประชาชนใช้ความรุนแรง ใช้สารเสพติด อ้างว่า ตัวเองรักษาสถานการณ์แต่ประชาชนทำให้เกิดความรุนแรง ขัดแย้งกับข้อเท็จจริง และสถานการณ์ภายในประเทศไทย

พรรคจึงขอชี้แจงใน 6 ประเด็น คือ 1.การอ้างว่า องค์กรอิสระเข้ามาแทรกแซงการเมืองนั้นเป็นเท็จ เพราะทั้งศาลรัฐธรรมนูญ และป.ป.ช.เป็นการดำเนินการตามกรอบรัฐธรรมนูญ โดยรัฐบาลทำผิดกฎหมายและทุจริต  2.กฎหมายนิรโทษกรรมครอบคลุมถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายก และแกนนำคนเสื้อแดง ซึ่งตรงกันข้ามกับการที่นายกฯออกมาระบุว่า เป็นการช่วยเหลือที่ไม่ครอบคลุมแกนนำเสื้อแดง

นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า 3.ที่กล่าวหาว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และนายแก้วสรร อติโพธิ มีส่วนร่วมกับการออกกฎหมายนิรโทษกรรม แต่กลับออกมาคัดค้าน เพราะรัฐบาลลักหลับออกกฎหมายนี้ตอนตีสี่ ซึ่งไม่มีชาติไหนทำกัน 4.พรรคและนายอภิสิทธิ์ เคยได้รับคำเชิญเรื่องปฏิรูปเพียงครั้งเดียว โดยพรรคขอให้ถอนนิรโทษกรรมแต่ไม่ทำ พรรคจึงไม่เข้าร่วมการดำเนินการดังกล่าว 5. ใส่ร้ายผู้ชุมนุมเสพยาเสพติด ปล่อยให้กลุ่มผู้ไม่หวังดีโจมตีการ์ด กปปส.และคปท. 6.ผู้สร้างปัญหาให้ประเทศ คือ นางสาวยิ่งลักษณ์ เพราะ กกต.ก็เสนอให้เลื่อนวันเลือกตั้ง แต่กลับมีการกล่าวหา กกต. ขณะที่รัฐบาลเองยังดึงดันเดินหน้าสู่การเลือกตั้งที่จะทำให้เกิดความวุ่นวาย ซึ่งเชื่อว่า จะทำให้เลขาธิการสหประชาชาติ มีความเข้าใจต่อสถานการณ์ภายในประเทศไทย

“ผมเชื่อว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ มียุทธศาสตร์ที่จะใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม โดยพิจารณาจากสถานการณ์ที่ผ่านมา ทั้งการวางกำลังตำรวจไว้บนตึกสูง โจมตีการ์ด คปท.และกปปส. แสดงว่า กำลังถึงทางตันจึงใช้วิธีตาต่อตาฟันต่อฟัน โดยหวังว่า เมื่อเกิดเหตุรุนแรงแล้วทหารจะออกมาเข้าข้างตัวเองและนานาชาติ จะให้การสนับสนุน จึงขอให้อย่าประมาทความคิดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทย เพราะเคยใช้ศพประชาชนมาแก้ปัญหาให้ตัวเองมาแล้วในปี 2553 ซึ่งอาจจะนำมาใช้อีกในปีนี้ ทั้งที่รัฐบาลหมดความชอบธรรมในการบริหารประเทศแล้ว

จึงขอเตือนสติข้าราชการว่า จะลงเรือเดียวกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หรืออยู่ข้างประชาชน ซึ่ง 2-3 วันนี้ จะเป็นวันชี้ชะตาระหว่าง ตระกูลชินวัตร กับประเทศไทย” นายชวนนท์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้