วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จุฤทธิ์' ตีปาก 'เด็จพี่' ปูดข่าวเท็จพันล้านล้มรัฐ

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์" ตีปาก"พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย" ปูดข่าวเท็จ ลงขันพันล้านล้มรัฐ จี้ ขอโทษดูถูกคนปักษ์ใต้

วันที่ 12 ม.ค. 57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุว่ามีการลงขันพันล้านบาทเพื่อล้มรัฐบาลว่า เป็นจินตนาการเพราะคงไม่มีใครเสียสติเสียเงินหนึ่งพันล้านบาทเพื่อล้มรัฐบาลรักษาการ แต่สาเหตุที่รัฐบาลล้มมาจากพฤติกรรมการบริหารของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่บริหารงานและออกกฎหมายโดยทักษิณสั่งยิ่งลักษณ์ทำ กระทั่งมีการออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคนที่ทำให้รัฐบาลล้มคือ น.ส.ยิ่งลักษณ์เองที่ประกาศยุบสภา

ส่วนที่นายพร้อมพงศ์ พูดดูถูกคนภาคใต้ว่าได้รับจ้างมาชุมนุมหัวละ 2 พันบาทต่อวันนั้น ก็ขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว เพราะเป็นคนใต้เช่นกัน และ ไม่ใช่ว่าพรรคเพื่อไทยไม่ได้รับการสนับสนุนจากคนใต้จึงใช้วิธีการดูถูกคนใต้ และขอให้คนใต้จดจำพฤติกรรมของนายพร้อมพงศ์ ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่าคนใต้ซื้อไม่ได้ และขอให้ออกมาขอโทษเพราะไม่มีใครถูกจ้างมา หากมีการลงขันหนึ่งพันล้านบาทตามที่นายพร้อมพงศ์ระบุจริง ก็ขอให้นำหลักฐานมาแสดงอย่าพูดลอย ๆ และต้องรับผิดชอบต่อคำสัมภาษณ์ของตัวเองด้วย.

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์" ตีปาก"พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย" ปูดข่าวเท็จ ลงขันพันล้านล้มรัฐ จี้ ขอโทษดูถูกคนปักษ์ใต้ 12 ม.ค. 2557 12:47 12 ม.ค. 2557 14:02 ไทยรัฐ