วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
5 เหตุผล คลิกปุ๊บช็อปปั๊บ...?

5 เหตุผล คลิกปุ๊บช็อปปั๊บ...?

  • Share:

ในยุคโซเชียลเน็ตเวิร์กแบบนี้คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไม่ว่าใครจะทำอะไรก็ต้องเลือกโซเชียลมีเดียมาเป็นช่องทางในการทำมาหากิน ไม่เว้นแต่การขายสินค้าออนไลน์ และช็อปปิ้งออนไลน์...

สมัยนี้ไม่ได้มีแค่สินค้าจากเว็บไซต์ที่มีสินค้าให้ขาช็อปทั้งหลายได้จับจ่ายใช้สอยกัน แต่ในปัจจุบันบรรดาแม่ค้าหัวใสทั้งหลาย ได้มีกลยุทธ์ขายสินค้าต่างๆ ผ่านทั้งเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม ซึ่งบ้างก็ใช้วิธีฝากร้านฝากเพจ คอมเมนต์ ติดแฮชแท็ก ซึ่งแฝงไปในรูปของคนอื่นบ้างก็มีให้เห็นกันเยอะแยะ มีสินค้ามากมายหลากหลายรูปแบบมาให้ได้เลือกกันมีตั้งแต่ อาหาร ของกิน เสื้อผ้า ของใช้ เครื่องสำอาง มากมายจนขาช็อปทั้งหลายไม่ต้องกระดิกตัวไปไหนให้เสียเวลากันเลย

มาดูกันว่า 5 เหตุผล ทำไมถึงต้องช็อปปิ้งออนไลน์...?

1.ไม่เสียเวลา

ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินให้เมื่อยตัว เมื่อยขา แถมยังประหยัดค่าเดินทาง ค่าน้ำมันอีก ไม่ว่าจะรถเมล์ แท็กซี่ รถไฟฟ้า หรือรถส่วนตัวก็ตามแต่ แถมบางครั้งยังต้องฝ่ารถติดไปช็อปปิ้งที่สถานที่ต่างๆ รถนี่ติดยิ่งกว่าอะไรดี กว่าจะไปถึงที่หมายก็เซ็งแย่ล่ะ ถ้าเราได้ช็อปปิ้งออนไลน์ปัญหาเหล่านี้ก็จะไม่มี แค่เราใช้ปลายนิ้วคลิกเลือกดูสินค้าชอบอันนั้นก็ช็อปเลยทันใจ

2.ไม่ต้องแย่งกันซื้อ

ข้อนี้หลายๆ คนคงเคยเจอเมื่อออกไปช็อปปิ้ง ยิ่งในช่วง Sale ด้วยแล้ว บางครั้งต้องไปตบตี ด่าทอแย่งของกับคนอื่นมา ทำให้เสียอารมณ์ในการช็อปปิ้งเป็นอย่างมาก บางทีก็ได้ของมาบ้างไม่ได้มาบ้าง ถ้าไม่อยากไปเจอกับเรื่องที่ทำให้อารมณ์ไม่ดีแบบนี้ การช็อปปิ้งออนไลน์ถือเป็นทางเลือกอย่างหนึ่ง 

3.งานเริ่ดมากมาย

งานชิ้นเก๋ไก๋ เริ่ดๆ เจิดๆ มีให้เลือกมากมาย บางอย่างก็มีแค่อันเดียวในโลก แบบไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ในร้านช็อปปิ้งออนไลน์ยังมีสินค้าให้เลือกเรียกได้ว่าตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะยิ่งในยุคนี้ด้วยแล้ว เจอแต่ของแปลกใหม่เอาใจขาช็อปกันทั้งนั้น

4.เลือกนานได้

ข้อนี้เป็นอีกข้อที่หลายๆ คนคงเสียอารมณ์กันไปตามๆ กัน เมื่อพนักงานคอยมาสอดส่องสายตาดูเราอยู่ตลอดเวลาทำให้ไม่กล้าที่จะหยิบจับอะไร เมื่อเลือกนานก็จะยิ่งเพ่งสายตามีรังสีแผ่อยู่บริเวณโดยรอบให้ได้เห็นกัน ทำให้บางครั้งก็ต้องรีบตัดสินใจซื้อทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ของที่ถูกใจเท่าไหร่นัก ทำให้สิ้นเปลืองโดยที่ได้ของมาก็ไม่ถูกใจอีกด้วย

5.ลดแลกแจกแถม

ร้านค้าออนไลน์ได้มีกลยุทธ์การขายต่างๆ ที่เหนือชั้น โดยเฉพาะในเรื่องการลดแลกแจกแถม ที่มาเต็มจนทำให้บรรดาขาช็อปทั้งหลายอดใจไม่ไหวคลิกนิ้วสั่งสินค้ากันรัวๆ ซึ่งบางครั้งทั้งของแถมหรือส่วนลดก็มากซะกว่าหน้าร้านจริงๆ เสียอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้