วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฟซบุ๊กสารภาพ ฆ่านักร้องอเวจี

เฟซบุ๊กสารภาพ ฆ่านักร้องอเวจี

  • Share:


ศาลออกหมายจับฆาตกรหนุ่มฆ่านักร้องนำฉายา “อเวจี” วงร็อกใต้ดินแนวแบล็กเมทัลแล้ว ตำรวจล่ากระชั้นยังไม่เจอ เจ้าตัวท้าทายประกาศโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กสารภาพเป็นผู้ลงมือสังหาร อ้างความชอบธรรมขององค์ซาตาน ไม่พอใจผู้ตายเอาลัทธิไปพูดพร่ำเพรื่อบนเวทีทั้งที่ไม่ได้มีความศรัทธา กระหน่ำแทงยับเกินกว่า 30 ครั้ง แล้วหนีไปนั่งสมาธิ ยืนยันไม่เสียใจต่อการกระทำ

คดีฆ่าเหี้ยมนายสามองค์ ไตรศรัทธา อายุ 36 ปี นักร้องนำและมือเบส ฉายา “อเวจี” ของวง “เซอร์เรนเดอร์ ออฟ ดิวินิตี้” (Surrender of Divinity) วงร็อกแบล็กเมทัลชื่อดังที่ถูกนายปราการ หาญพันธุ์บุษกร อายุ 26 ปี แฟนเพลงรุ่นน้องแทงตายคาบ้านเลขที่ 49/206 หมู่บ้านพัฒนชัย ถนนสายไหม แขวงและเขตสายไหม กทม.

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 ม.ค. พ.ต.ท.สุรินทร์ ภู่ฤทธิ์ สว.สส.สน.สายไหม เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดมีนบุรีได้อนุมัติหมายจับนายปราการ หาญพันธุ์บุษกร อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุรายนี้แล้ว ตามหมายจับเลขที่ 13/2557 ลงวันที่ 10 ม.ค.2557 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา” ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว และเฝ้าติดตามทั้งที่บ้านพักย่านลำลูกกา บ้านของเพื่อน หรือโรงแรมที่พักต่างๆ ที่คาดว่าจะหลบหนีไปซ่อนตัว

พ.ต.ท.สุรินทร์ระบุด้วยว่า จากการแกะรอยตามหาผู้ต้องหา ยังพบว่ามีผู้ใช้ชื่อ Maleficent Meditation โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กตัวเองอ้างตัวเป็นคนลงมือฆ่าผู้ตาย สารภาพถึงสาเหตุในการกระทำอย่างโหดเหี้ยมอำมหิตครั้งนี้ไว้โดยละเอียด ให้เหตุผลเกี่ยวกับการคลั่งลัทธิซาตาน เมื่อตำรวจไปสอบสวนเพื่อนของผู้ต้องหาแล้วต่างให้การตรงกันว่า เป็นเฟซบุ๊กของนายปราการจริง ชุดสืบสวนจะได้ใช้เป็นเบาะแสในการติดตามมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนต่อไป

ทั้งนี้ มือฆ่านักร้องแนวแบล็กเมทัลที่ออกตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตตามต่างประเทศ ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Maleficent Meditation ขึ้นหัวข้อว่า “รุกฆาต” สรุปใจความว่า สาเหตุที่ลงมือสังหารไม่มีไรมาก เพราะตัวเองตั้งใจจะกระทำอัตวินิบาตกรรม (ฆ่าตัวตาย) ตอนอายุ 25 อยู่แล้ว ไหนๆจะตายแล้วเลยขอลงมือลากไอ้พวกที่นำแนวคิดของลัทธิซาตาน (Satanism) ไปแปดเปื้อนซะด้วยสักศพสองศพ นายปราการอ้างว่า มีองค์ซาตานของจริงส่งสาส์นตอบกลับมาว่าเห็นชอบในการกระทำครั้งนี้ด้วย อย่างน้อยจะได้ให้รู้ซะบ้างว่าองค์ซาตานไม่ใช่ของเล่นที่จะเอาไปเล่นพร่ำเพรื่อกันหน้าเวทีโดยที่ไม่ได้มีความศรัทธา

ฆาตกรหนุ่มโพสต์ด้วยว่า ตอนแรกตั้งใจจะสังหารสัก 20-30 ศพ แต่เนื่องด้วยสภาพการณ์ไม่สะดวก ตำรวจตั้งด่านกันเต็มเมือง แถมเป็นคนเดียวที่คิดวางแผนการเลยสังหารเท่าที่จะกระทำได้ดีกว่า “เห็นในข่าวลงกันผิดๆว่า ผมเป็นแฟนเพลงวง Surrender Of Divinity นี้ ผมขอตอบว่า ณ ปัจจุบันนี้ ผมไม่ได้เป็นแฟนเพลงไอ้วงแนวคิดสวะนี่เลย และอย่าเอากรณีนี้ไปเปรียบกับจอห์น เลนนอน เลยครับ ต่างยังกับฟ้ากับเหว ฟังพวกวงกระแสทั่วไปที่เนื้อหาไม่ได้กล่าวถึงอะไรทางนี้ยังดีกว่าล้านเท่า และประเด็นที่ทางตำรวจตั้งไว้ว่า การฆ่านี้เกิดจากการกินเบียร์มึนเมาแล้วมีปากเสียงกัน  ผมขอตอบว่าไม่ใช่ครับ เพราะผมตั้งใจที่จะไปฆ่ามันโดยเฉพาะอยู่แล้ว เตรียมมีดซ่อนไว้ด้านในเสื้อทหารไว้แล้วก่อนไปทำฟอร์มเอาเสื้อแจ็กเกตไปให้ภรรยามันเพนต์ แล้วมันก็ชวนกินเบียร์ต่อ ซึ่งเข้าทางมากผมจะได้ยิ่งมีเวลารอตอนมันเผลอมากขึ้น และจะได้รอเวลาให้มันมืดด้วย”

นายปราการบรรยายถึงนาทีอำมหิตว่า ระหว่างกินเบียร์กัน ไม่ได้มีปากเสียงอะไรกันแต่อย่างใด ลงมือสังหารแทงด้วยมีด ข่าวบางเว็บลงผิดว่า แทงไปสามแผล แต่จริงๆซัดไปเกิน 30 ครั้งแน่ๆ และไม่ได้เป็นการปาดคอตอนเผลอด้านหลัง ยืนเผชิญหน้าควักมีดออกมาแล้วแทงที่คอรัวๆ ไม่มีปาด ไม่มีฟัน แทงทุกแผล ผู้ตายดิ้นรนกระเสือกกระสน ยกมือร้อง ขอชีวิต เสียงออกมาแต่ลมพร้อมกับเลือดที่กระฉูดออกมา พอทำเสร็จก็กลับมาทำสมาธิที่โรงแรมที่เช่าไว้ต่อแบบสบาย ไม่เสียใจในสิ่งที่ตัวเองทำลงไป พวกเพื่อนของผู้ตาย หรือครอบครัวอาจจะก่นด่าสาปแช่ง แต่ตนว่าความตายเช่นนี้นี่แหละเหมาะสมแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้