วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข้งขวัญใจมหาชน

แข้งขวัญใจมหาชน

  • Share:


วันก่อนผมติดตามคู่ซี้ “บี บางปะกง” ไปร่วมประชุมพิจารณารางวัล“ฟุตบอลสยามโกลเด้นบอล” ปีที่  4 ที่เตรียมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในวันอังคารที่ 28 ม.ค.นี้ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9

งานนี้ถูกขนานนามจากสื่อลูกหนังบ้านเรา ให้เป็น “บัลลงดอร์เมืองไทย” เพราะเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อเชิดชูเกียรติบุคคลในวงการฟุตบอลไทย เฉกเช่นเดียวกับงาน “ฟีฟ่า บัลลงดอร์” ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ที่กำลังจะมีขึ้นในวันจันทร์นี้

สำหรับปีนี้คอนเซปต์งาน คือ “HONORARY TROPHY” มุ่งไปข้างหน้า ก้าวไปด้วยกันสู่ชัยชนะอันยิ่งใหญ่

โดยยังคงมีรางวัลหลัก ประกอบด้วย นักฟุตบอลเยาวชนยอดเยี่ยม, นักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยม, นักฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยม, นักฟุตซอลยอดเยี่ยม,ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม, สโมสรยอดเยี่ยม, นักฟุตบอลเอไอเอสลีกยอดเยี่ยม, นักฟุตบอลยามาฮ่าลีกวันยอดเยี่ยม, นักฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีกยอดเยี่ยม, ออลสตาร์ ลีกภูมิภาคดิวิชั่น, ออลสตาร์ยามาฮ่าลีกวัน และออลสตาร์โตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก, ดาวซัลโวไทยลีก และ ยามาฮ่าลีกวัน

ขณะเดียวกันมีรางวัลพิเศษ ประกอบด้วยประตูประทับใจแห่งปี, ทีมแฟร์เพลย์, นักเตะทรงคุณค่า (คัดอายุ 30 ปีขึ้นไป) และอีกรางวัลป๊อปปูล่าร์โหวต

นอกจากนั้นยังมีรางวัลเชิดชูเกียรติมอบให้ ทีมชาติไทยชุดเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ถล่มเอาชนะญี่ปุ่นได้ถึง 5-2 ในการคัดเลือกโอลิมปิก ที่สิงคโปร์ นำโดย “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, วรวรรณ ชิตวณิช, วิทยา เลาหกุล, เฉลิมวุฒิ สง่าพล ฯลฯ

ทุกรางวัลผ่านการกลั่นกรองอย่างละเอียดยิบจากคณะกรรมการที่เป็นสื่อผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการลูกหนังมาช้านาน

มีเพียงรางวัลเดียวเท่านั้น ที่จะใช้เสียงของมวลมหาประชาชนตัดสิน นั่นก็คือ รางวัลป๊อปปูล่าร์โหวต หรือ “แข้งขวัญใจมหาชน”

ซึ่ง “เจ้ากบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีมรูปหล่อของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะโหวตในปีแรก ต่อมารางวัลตกเป็นของ “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และปีล่าสุดเป็น “เจ้าอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ยอดวิงแบ็กจากทีมปราสาทสายฟ้า ที่แฟนบอลเทคะแนนให้สูงสุด

สำหรับปีนี้มีนักเตะ 10 คนที่สร้างผลงานยอดเยี่ยมในปี 56 มาเป็นชอยส์ให้คอลูกหนังได้เลือกโหวตกัน ซึ่งดูจากรายชื่อแล้วมีความหลากหลายมากขึ้น เพราะมีทั้งนักฟุตบอล และนักฟุตซอล ทั้งชายและหญิงมาให้โหวตกันตามอัธยาศัย ดังมีรายชื่อพร้อมรหัสดังต่อไปนี้

F1 ชาริล ชัปปุย F2 ธีราทร บุญมาทัน F3 ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ F4 ธีรศิลป์ แดงดา F5 วุฒิชัย ทาทอง F6 ชนาธิป สรงกระสินธ์ F7 สุทธินันท์ พุกหอม F8 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง F9 กาญจนา สังข์เงิน และ F10 อรทัย ศรีมะณี

โดยกติกาการโหวตผ่าน SMS พิมพ์ FS ตามด้วยรหัสนักเตะที่ชื่นชอบเพียง 1 เดียว (F1-F10)แล้วส่งไปที่ 4890011 โหวตได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 26 ม.ค.
รักใคร เชียร์ใคร ก็เชิญกดโหวตกันได้เต็มเหนี่ยวเลยครับ

ไอ้เรื่อง “โหวต” สำหรับคนไทย

ไม่เคยแพ้ชาติใดในโลกอยู่แล้วล่ะ!!!


จ๊อกกิ้งบอย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้