วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทนไม่ไหว! ชาวปทุมฯร้องสื่อ-ตำรวจ ช่วยจับโจรลักทรัพย์

ทนไม่ไหว! ชาวปทุมฯร้องสื่อ-ตำรวจ ช่วยจับโจรลักทรัพย์

  • Share:

ชาวบ้านที่ลำลูกกา ร้องสื่อช่วย หลังถูกขโมยขึ้นบ้านหลายหลัง ตำรวจ สภ.คูคต เร่งสืบสวนหาคนร้าย แนะหมู่บ้านติดกล้องวงจรปิด เพื่อจับภาพรถเข้าออก และหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป...

 

เมื่อเวลา 18:00 น. วันที่ 11 ม.ค. มีชาวบ้านจำนวนหนึ่งเข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า ขอความช่วยเหลือในเรื่องถูกขโมยขึ้นบ้านหลายหลัง จนไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว จึงไปตรวจสอบพบเป็นลักษณะหมู่บ้านทาว์เฮาส์ 2 ชั้นปลูกติดชิดกัน โดยหมู่บ้านนี้อยู่ในถนนเสมาฟ้าคราม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี อยู่ในความดูแลของ สภ.คูคต

โดยน.ส. เบญจมาศ อินทร์น้อย อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/31 หมู่ที่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านหลังล่าสุดที่พึ่งเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมานี้เอง ได้เล่าว่า ตนมีอาชีพเป็นเจ้าของร้านปลีกในตลาดนานาเจริญ ออกจากบ้านไปเมื่อเวลา 09:00 น. พอกลับเข้ามาตอน 13:30 น. ก็พบว่ามีการงัดประตูหลังบ้าน และเมื่อตรวจดูทรัพย์สินก็พบว่า 1.ทีวี 2 เครื่อง ราคาประมาณ 29,999 บาท 2.นาฬิกาคาสิโอ 1 เรือน ราคาประมาณ 4,500 บาท สร้อยคอทองคำ 2 บาท 1 เส้น ราคาประมาณ 23,500 บาท พร้อมพระเลี่ยมทองหลวงพ่อเพชร 1 องค์ ซึ่งพึ่งเลี่ยมมาก่อนปีใหม่ในราคา 6,000 บาท พร้อมด้วยเงินสด 400 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 64,399 บาท

"ที่ผ่านมา 8 เดือน โจรลักทรัพย์ในบ้านจำนวน 8 หลัง รวมหลังของตนด้วย ก็เลยมาร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อว่า ทางโครงการจะมีคำตอบกลับลูกบ้านอย่างไรบ้าง ปล่อยให้ขโมยเข้าออกหมู่บ้านขโมยเป็นว่าเล่น ทั้งที่มีรปภ.หมู่บ้านดูแล รถเข้าออกยังปล่อยให้โจรเข้ามาขโมยของได้

ด้าน พ.ต.ท.ปรากฎ หาคใหญ่ สว.สส.สภ.คูคต ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 1 เข้ามาตรวจสอบลายมือแฝงของผู้ต้องหาก็ไม่พบ คาดว่าคนร้ายมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี และน่าจะรู้เวลาเข้าออกของเจ้าของบ้าน แต่ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จัดส่งสายตรวจเข้ามาตรวจในพื้นที่มากขึ้น และให้ทางหมู่บ้านติดกล้องวงจรปิด เพื่อจับภาพรถเข้าออก และหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้