วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สิงห์-ม.พัน 4 รอ.' ร่วมจัดฟุตบอลวันเด็ก 'สิงห์ จูเนียร์ คัพ' ปีที่ 17

'สิงห์-ม.พัน 4 รอ.' ร่วมจัดฟุตบอลวันเด็ก 'สิงห์ จูเนียร์ คัพ' ปีที่ 17

  • Share:

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ กองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ (ม.พัน 4 รอ.) ระเบิดศึกฟุตบอลวันเด็ก “สิงห์ จูเนียร์ คัพ ครั้งที่ 17” รอบชิงชนะเลิศ ในวันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 11 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา...

 

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ กองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ (ม.พัน 4 รอ.) ระเบิดศึกฟุตบอลวันเด็ก “สิงห์ จูเนียร์ คัพ ครั้งที่ 17” รอบชิงชนะเลิศ ในวันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 11 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา ที่สนามฟุตบอล ม.พัน 4 รอ. แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รุ่นอายุ คือ ไม่เกิน 10 ปี และ 12 ปี ซึ่งทีมฟุตบอลเยาวชนที่เข้าร่วมแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศนั้นเป็นทีมที่ผ่านเข้ารอบจากการคัดเลือกถึง 5 สนาม ทั่วกรุงเทพฯ รุ่นละ 10 ทีม โดยในงานได้รับเกียรติจาก นายทรงศักดิ์ ศักดิ์เจริญ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ ร.อ.พิชเญนทร์ พรประสิทธิ์ นายทหารฝ่ายยุทธการและการฝึกกองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด และมอบรางวัลการแข่งขัน

โดยกติกาการแข่งขัน เวลาที่ใช้ในแข่งขัน แมตซ์ละ 10 นาที ไม่มีพักครึ่ง รอบแรกแข่งขันแบบแบ่งสายพบกันหมด (2 สาย - สายละ 5 ทีม) เพื่อหาแชมป์และรองแชมป์ของแต่ละสาย (รวม 4 ทีม)แข่งขันแบบแพ้คัดออกจนถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยแชมป์ของการแข่งขันในแต่ละรุ่น ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท, รองแชมป์ 7,000 บาท, อันดับที่ 3 รับเงินรางวัล 5,000 บาท และอันดับที่ 4 รับเงินรางวัล 2,000 บาท

ผลการจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน มีดังนี้ รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี สาย เอ รร.วัดบึงทองหลาง รุ่น 47, แชมเปี้ยน เอฟซี, รร.พระหฤทัยคอนแวนต์, สโมสรลำลูกกา เอฟซี, รร.ทบอ.เพชราวุธวิทยา สาย บี จีโอ ยูไนเต็ด, ขั้นเทพ เอฟซี, ช้างน้อย เอฟซี, เยาวชนสโมสรทหารอากาศ, 119 ซอคเกอร์ คลับ / รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี สาย เอ บางพลัด, รร.พระหฤทัยคอนแวนต์, ออกัส ยูไนเต็ด, ลูกพระหฤทัย, บุรารักษ์ สาย บี พีเค อคาเดมี่, บางกะปิ, สโมสรลำลูกกา เอฟซี, เยาวชนสโมสรทหารอากาศ, รร.กรุงเทพคริสเตียนฯ

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลวันเด็ก "สิงห์ จูเนียร์ คัพ" จัดการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่ 17 ติดต่อกัน ในวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมในทุกปี โดยในปีนี้นอกจากการแข่งขันของสุดยอดนักเตะเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกจาก 5 สนามทั่วกรุงเทพฯแล้วยังมีนักฟุตบอลดาวดังจากสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีกปีล่าสุด อาทิ อาทิตย์ ดาวสว่าง, ดัสกร ทองเหลา, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และศราวุฒิ มาสุข มาร่วมกิจกรรมพร้อมแจกของรางวัลให้กับน้องๆเยาวชนอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้