วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหินฟ้า! 223 ทัพกีฬาคนพิการไทย สู้ศึกอาเซียนพาราเกมส์

223 ทัพนักกีฬาคนพิการไทยออกเดินทางไปเมียนมาร์แล้ว เพื่อสู้ศึกอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 7 ด้าน "บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เชื่อ สภาพนักกีฬาพร้อมรักษาจ้าวเหรียญทองเป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน...

 

วันที่ 11 ม.ค. ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดทำศึก อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 7 ได้เดินทางสู่กรุงเนปิดอว์ ประเทศพม่า แล้วโดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG8090 เมื่อเวลา 8.00 น. และ TG8092 เวลา 12.55 น. โดยมี นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เดินทางมาส่งและให้กำลังใจแก่นักกีฬา ซึ่งล่าสุดทัพนักกีฬาไทยได้เดินทางถึงที่หมายเรียบร้อยแล้ว

นายจุตินันท์ กล่าวว่า "นักกีฬาชุดนี้มีการเก็บตัวมาอย่างต่อเนื่องรวมถึงการส่งแข่งขันหาประสบการณ์ในต่างแดนมากมาย สภาพร่างกายพร้อมมาก โดยเราก็เป็นจ้าวเหรียญทองรายการนี้มาแล้วถึง 5 สมัยติดต่อกัน และครั้งนี้ไม่น่าจะพลาดการเป็นเจ้าเหรียญทองอีกสมัย แม้ว่าเจ้าภาพจะตัดกีฬาหลักออกไปหลายชนิดกีฬาก็ตาม”

ด้าน ประวัติ วะโฮลัมย์ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง เจ้าของเหรียญรางวัล กีฬาพาราลิมปิกเกมส์หลายสมัย กล่าวก่อนออกเดินทางว่า "ทัวร์นาเมนต์นี้ผมก็จะพยายามสร้างผลงานให้ดีที่สุดครับ รายการนี้ถือเป็นการอุ่นเครื่องก่อนสู้ศึก เอเชี่ยนพาราเกมส์ ที่อินชอน ในกลางปีนี้ อยากฝากแฟน ๆกีฬาชาวไทยช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้ด้วยครับ"

สำหรับคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 7" ทั้งหมดที่เข้าร่วมการแข่งขันในทุกประเภทของไทยรวมทั้งสิ้น 223 คน ซึ่งครั้งนี้ เจ้าภาพได้บรรจุกีฬาในการแข่งขันทั้งหมด 12 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, ว่ายน้ำ, ยิงธนู, บอคเซีย, หมากรุกสากล, ฟุตบอล 7 คน,ฟุตบอล 5 คน, โกลบอล, ยกน้ำหนัก, เทเบิลเทนนิส, วอลเล่ย์บอลนั่ง และ วีลแชร์บาสเกตบอล

223 ทัพนักกีฬาคนพิการไทยออกเดินทางไปเมียนมาร์แล้ว เพื่อสู้ศึกอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 7 ด้าน "บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เชื่อ สภาพนักกีฬาพร้อมรักษาจ้าวเหรียญทองเป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน... 11 ม.ค. 2557 22:48 11 ม.ค. 2557 23:17 ไทยรัฐ