วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' ลั่น 'ยิ่งลักษณ์' หมดเวลาแล้ว ย้ำ ชัตดาวน์ไม่ทำร้ายปชช.

"สุเทพ"ลั่น"ยิ่งลักษณ์"หมดเวลาแล้ว มั่นใจทหารไม่มีทางช่วยรัฐบาลนี้ ยัน ชัตดาวน์13ม.ค.ไม่มีทำร้ายคนกรุงเทพฯ เปิดคลิปนปช.ชุมนุมปี 52-53 อัดก่อการร้าย เผย แผนยึด กทม.พรุ่งนี้...

 

วันที่ 11 ม.ค. ที่เวทีราชดำเนิน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขา กปปส. กล่าวบนเวทีราชดำเนินว่าวันนี้ประชาชนมาร่วมชุมนุมมากเหลือเกิน ขณะนี้เวทีราชดำเนินเนื่องแน่นไปด้วยมวลมหาประชาชน เพื่อปฏิบัติการยึดกทม.วันที่13 นี้ เช้าวันนี้มวลมหาประชาชนร่วมใจจัดงานวันเด็กวันเดียวที่จัดงานวันเด็กที่ ราชดำเนิน 

ทั้งนี้ นายสุเทพ ยังมีการนำคลิปเหตุการณ์ชุมนุมของกลุ่มนปช. ปี 2552-2553 มาเปิดบนเวทีปราศรัยราชดำเนินเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน  โดยนายสุเทพมีการระบุถึงการกระทำในการชุมนุมของกลุ่มนปช.ในข่วงนั้น รวมไปถึงการปลุกระดมวาทะกรรมเรื่องไพร่-อำมาตย์ การตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง การระบุถึงกรณีแดงทั้งแผ่นดิน และยังมีการกล่าวถึงระบบยุติธรรมของประเทศว่า ไม่มีความเป็นธรรม

ทั้งนี้นายสุเทพยังย้ำระหว่างเปิดคลิปถึงกรณีเหตุการณ์ทหารเสียชีวิตที่แยกคอกวัว ในการชุมนุมเสื้อแดง เมื่อวันที่ 10 เม.ย.2553 ว่า ที่ทหารไม่ออกมาช่วยรัฐบาลชุดนี้จัดการกับผู้ชุมนุมกปปส.นั้น เนื่องจากก็เห็นชัดว่า กลุ่มนปช.ในขณะนั้น เมื่อตอนชุมนุมปี 2552-2553 ได้ทำอะไรกับพี่น้องทหารบ้าง พล.อ.ร่มเกล้าและพี่น้องทหารอีกจำนวนหนึ่งก็เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายสุเทพ ยังคงทยอยเปิดคลิปการชุมนุม กลุ่มนปช.เป็นช่วงๆอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางกลุ่มผู้ชุมนุมกปปส.จำนวนมาก นั่งรับฟังและเป่านกหวีดรับเป็นระยะ

ขณะที่นายสุเทพกล่าวต่อว่า วันพรุ่งนี้ จะมีประชาชนจำนวนมากเดินทางทยอยเข้ากรุงเทพมา แต่พี่น้องชาวกรุงเทพ ไม่ต้องกลัวเรา จะไม่มีการทำอันตายใดๆ ไม่มีการทำลายข้าวของพี่น้องประชาชนอย่างเด็ดขาด เราต้องการให้รัฐบาลนี้เป็นอัมพาต สั่งการไม่ได้ นั่นคือวัถตุประสงค์ของเรา  ปิดกทม.เพราะต้องการให้ข้าราชการไม่ต้องไปทำงาน แต่ยืนยันว่า ประชาชนทั่วไปยังใช้ชีวิตปกติได้ การคมนาคมขนส่งทุกชนิดยังเหมือนเดิม รถไฟฟ้า รถใต้ดิน รถสาธารณะ ยังใช้บริการได้ตามปกติ เราจะมีการเปิดเลนพิเศษให้กับประชาชน ห้างร้านต่างๆ สามารถเปิดบริการ ทำมาหากินค้าขายได้เต็มที่ นั่นเพราะเราเป็นพลเมืองดีและได้ส่งตัวแทนไปพูดคุยกับผู้ประกอบการค้าได้เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ จะมีการเตรียมบทสวดมนต์แจกให้กับผู้ชุมนุมทุกคนเพื่อใช้สวดมนต์ด้วย จากนี้ไปบอกได้อย่างเดียวว่า ยิ่งลักษณ์ ต่อจากนี้ไป จะไม่มีที่อยู่แล้วในแผ่นดินนี้ ทรัพย์สมบัติที่โกงไป ทั้งจำนำข้าว โครงการน้ำ 3.5แสนล้าน เราจะยึดคืนมา เพราะเป็นของประชาชนคนไทย เราจะดำเนินการกับพวกคุณ ตามกระบวนการยุติธรรม ตามกฎหมายทุกอย่าง เราไม่กลัวพวกคุณอีกต่อไปแล้ว  แต่เรากลัวประเทศจะวิบัติเสียหายไปมากกว่านี้

ฉะนั้นเราจะทำให้คุณพ้นอำนาจไปจากประเทศไทย ไม่มีการประนีประนอม เจรจากันอีกแล้ว เราจะสู้ด้วยอำนาจมวลมหาประชาชน เพื่อเอาอำนาจคืนมา แล้วเราจะใช้อำนาจนั้นปฏิรูปประเทศไทย นี่คือสิ่งที่เราจะทำ   ขณะที่ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป เราจะปิดเวทีราชดำเนิน เพื่อต่อสู้กับทรราชย์ ส่วนพี่น้องผู้ชุมนุมจะไปสมทบที่ใดตามที่เราจะเปิดเวทีไป 7จุด ก็สามารถเดินทางไปได้ทันที โดยมีแกนนำกปปส.เตรียมรอรับพี่น้องอยู่แล้ว

ขณะที่วันพรุ่งนี้ พวกผมก็จะมาพูดมาคุยกับพี่น้อง ถึงรายละเอียดขั้นตอนปฏิบัติในการยึด กทม. ยัน ไม่มีแผนลับ เราทำอย่างเปิดเผยและไม่กลัวรัฐบาล นอกจากนี้นายสุเทพยังมีการเปิดตัวกปปส.นนทบุรีและกปปส.ปทุมธานี บนเวทีอีกด้วย

"สุเทพ"ลั่น"ยิ่งลักษณ์"หมดเวลาแล้ว มั่นใจทหารไม่มีทางช่วยรัฐบาลนี้ ยัน ชัตดาวน์13ม.ค.ไม่มีทำร้ายคนกรุงเทพฯ เปิดคลิปนปช.ชุมนุมปี 52-53 อัดก่อการร้าย เผย แผนยึด กทม.พรุ่งนี้... 11 ม.ค. 2557 21:37 11 ม.ค. 2557 22:05 ไทยรัฐ