วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่สุโขทัยควบปิกอัพหลุดโค้ง อัดต้นไม้เมียดับ-หลานเจ็บ

หนุ่มใหญ่ควบปิกอัพ พาหลานกลับจากเที่ยววันเด็ก หลุดโค้งอัดต้นไม้ เมียดับหลานเจ็บ ที่ จ.สุโขทัย เจ้าหน้าที่เร่งสอบสาเหตุ...

 

วันที่ 11 ม.ค. พ.ต.ท.ประสาท โตบุญมา สารวัตรเวร สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถปิกอัพแหกโค้งชนกับต้นสักข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตติดคาอยู่ในรถ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทพฯนิมิตร และเจ้าหน้าที่พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก รุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้งยาว บริเวณหลัก กม.ที่20 ถนนสายสวรรคโลก-ศรีสัชาลัย หมู่ 8 ต.หนองอ้อ อ.ศรีสัชาลัย พบรถปิกอัพ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บท 9030 สุโขทัย พุ่งข้ามเลนตกลงไปในท้องร่องข้างทาง บริเวณประตูด้านข้างคนขับ ถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับต้นสัก พังยับเยินทั้งค้น จากการตรวจสอบภายในรถพบนายประสงค์ นามกรณ์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่226 หมู่9 ต.ป่างิ้ว อ.ศรีสัชาลัย ถูกพวงมาลัยรถอัดติดอยู่กับเบาะนั่งคนขับเจ้าหน้าที่จึงช่วยปฐมพยาบาล และนำนายประสงค์ ออกมาจากรถ และยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีกราย ทราบชื่อ ด.ช.กฤษติยชญ์ บุญเจริญ อายุ 7 ปี ถูกกระจกรถบาดบริเวณหน้าผากอาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงรีบนำทั้งสองส่งโรงพยาบาลศรีสัชนาลัย  และถูกส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลศรีสังวร อ.ศรีสำโรง

นอกจากนี้ ยังพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ ทราบชื่อ นางละม่อม นามกรณ์ อายุ 58 ปี ภรรยาของนายประสงค์ และเป็นยายของ ด.ช.กฤษติยชญ์ ถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับเบาะนั่ง สภาพคอหัก แขนขาหักเสีย ชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่าง และช่วยกันนำร่างของนางละม่อม ออกมาจากรถ ก่อนที่จะส่งศพนางละม่อมไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีสัชนาลัย

จากการสอบสวนญาติของนายประสงค์ ทราบว่า เมื่อช่วงเช้านายประสงค์ ได้ขับรถยนต์คันที่เกิดเหตุพา นางละม่อม ผู้ตาย และ ด.ช.กฤษติยชญ์ หลานชายไปทำธุระ และเที่ยวงานวันเด็กที่ตัวจังหวัดสุโขทัย กระทั่งช่วงบ่ายนายประสงค์ ได้ขับรถพานางละม่อม และด.ช.กฤษติยชญ์ มาแวะหาน้องสาวที่ อ.สวรรคโลก เพื่อกินข้าวกลางวัน จากนั้นได้พากลับบ้านที่ อ.ศรีสัชนาลัย แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถได้เกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งข้ามเลน ไปฟาดกับต้นสัก จนเป็นเหตุทำให้นางละม่อมเสียชีวิตคาที่ ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องรอสอบปากคำนายประสงค์อีกครั้ง

หนุ่มใหญ่ควบปิกอัพ พาหลานกลับจากเที่ยววันเด็ก หลุดโค้งอัดต้นไม้ เมียดับหลานเจ็บ ที่ จ.สุโขทัย เจ้าหน้าที่เร่งสอบสาเหตุ... 11 ม.ค. 2557 21:12 11 ม.ค. 2557 22:29 ไทยรัฐ