วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ยะลา ดีใจ รถไฟเปิดให้วิ่งแล้ว มั่นใจถึงกรุงเทพฯแน่

กลุ่มมวลชน กปปส.ยะลา ดีใจ หลังรถไฟเปิดให้โดยสารได้แล้ว มั่นใจถึงกรุงเทพฯแน่ พร้อมเป่านกหวีดแสดงความดีใจ...

 

จากกรณีกลุ่ม กปปส.ยะลา กว่า 200 คน ที่มีความประสงค์จะเดินทางไปกรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมกับกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ทำการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 13 ม.ค.นี้ ซึ่งรวมตัวเพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯด้วยรถไฟ แต่เมื่อไปถึงสถานีปรากฏว่า ทางสถานีรถไฟประกาศหยุดเดินรถไฟทุกขบวน โดยอ้างว่า ไม่สามารถเปิดเดินรถไฟได้ เนื่องจากคอสะพานรถไปชำรุดบริเวณช่วงสถานีรถไฟ จ.พัทลุง และ ช่วง สถานีวังด้วน-สถานีห้วยยาง จังหวัดเพชรบุรี ทำให้กลุ่มมวลชน กปปส. เป่านกหวีด โห่ร้อง แสดงความไม่พอใจต่อเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟ และกลุ่ม กปปส.ได้นำเก้าอี้มากองไว้ที่รางรถไฟหลายสิบตัว พร้อมตะโกนด่าทอรัฐบาลและการรถไฟ

ต่อมา เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ (11 ม.ค. 57) ทางสถานีรถไฟยะลา ได้ประกาศว่า คอสะพานรถไฟที่ชำรุดขณะนี้ได้ซ่อมเสร็จแล้ว ได้รับคำสั่งจากส่วนกลางให้สามารถเดินรถไฟได้ตามปกติ ซึ่งหลังจากที่ประกาศเดินรถได้กลุ่มผู้ชุมนุมได้โห่ร้องพร้อมเป่านกหวีดแสดงความดีใจ ซึ่งรถขบวนแรกเป็นรถเร็วยะลา–กรุงเทพฯ ต่อด้วย ขบวนรถเร็ว สุไหงโกลก–กรุงเทพฯ และขบวนท้ายสุดเป็นขบวนรถด่วน สุไหงโกลก–กรุงเทพฯ จนสิ้นสุดขบวนสุดท้ายเมื่อเวลา 19.00 น.

กลุ่มมวลชน กปปส.ยะลา ดีใจ หลังรถไฟเปิดให้โดยสารได้แล้ว มั่นใจถึงกรุงเทพฯแน่ พร้อมเป่านกหวีดแสดงความดีใจ... 11 ม.ค. 2557 20:52 11 ม.ค. 2557 22:26 ไทยรัฐ