วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัดสธ.ยัน ไม่รู้ ถูกตั้งกรรมการสอบ ย้ำจุดยืน ปฏิรูปฯก่อนเลือกตั้ง

ปลัดสธ.ย้ำจุดยืน ประชาคม สธ.หนุนปฏิรูปการเมืองก่อนเลือกตั้ง ไม่รู้ ถูกตั้งกรรมการสอบ ยัน "หมอ-พยาบาล" พร้อมรับมือชัตดาวน์ 13 ม.ค.ขอดูแล ประชาชนทุกฝ่าย

วันที่ 12 ม.ค. นายแพทย์ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ เมื่อคืนวันที่(11ม.ค.)กรณีมีกระแสข่าวว่า มีการสั่งตั้งกรรมการสอบและเตรียมถึงขั้นอาจมีสำสั่งปลด หรือ ย้ายออกจากตำแหน่งปลัดกระทรวงสาธารณสุขภายในสัปดาห์หน้า เนื่องจากไปประกาศแนวทางว่าสนับสนุนให้มีการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้งนั้น ยืนยันว่า ส่วนตัวยังไม่ได้ยิน หรือทราบเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ ยืนยันว่า สิ่งที่ประกาศไปก่อนหน้านี้ เป็นความเห็นของประชาคมสาธารณสุขไม่ใช่ความคิดเห็นของตนเพียงคนเดียวแต่เป็นรูปประชาคม และในเมื่อตนเป็นหัวหน้า ก็มีหน้าที่รับฟังความคิดเห็น วิเคราะห์ถึงข้อดี ข้อเสีย ประกาศจุดยืน และชี้แจง แนวความคิดนี้ของคนกระทรวงสาธารณสุขซึ่งเป็นมติคนสาธารณสุข ให้สังคมได้รับทราบ ส่วนใครจะมองว่า ผิดหรือถูก ก็ไม่เป็นไร เป็นสิทธิ์ที่ประชาชนจะมองได้

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันอีกว่า วันที่ 13 ม.ค.ที่จะถึงนี้ถึงแม้กลุ่มกปปส.จะประกาศชัตดาวน์กรุงเทพฯ  แต่กระทรวงสาธารณสุขไม่ปิด จะยังเปิดทำงานต่อไป เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนในเรื่องความเจ็บป่วยซึ่งไม่สามารถรถได้ รวมทั้งได้มีการเตรียมแผนรับมือการชุมนุมของประชาชนแล้ว อย่างเต็มที่  ทั้งนี้เราจะรับรักษาประชาชนทุกกลุ่มโดยไม่มีการแบ่งแยกสี ตามจรรยาบรรณแพทย์ 

อย่างไรก็ตาม นายแพทย์ณรงค์ ยอมรับว่ายังไม่มีโอกาสพูดคุยกับรมว.สาธารณสุขถึงเรื่องดังกล่าว เนื่องจากยังเป็นวันหยุดราชการอยู่ และย้ำว่าไม่ทราบจริงๆ ว่ามีข่าวตั้งกรรมการสอบตนในวันนี้

ปลัดสธ.ย้ำจุดยืน ประชาคมสธ.หนุนปฏิรูปการเมืองก่อนเลือกตั้ง ไม่รู้ ถูกตั้งกรรมการสอบ ยัน "หมอ-พยาบาล" พร้อมรับมือชัตดาวน์ 13 ม.ค.ขอดูแล ประชาชนทุกฝ่าย 11 ม.ค. 2557 20:31 12 ม.ค. 2557 12:40 ไทยรัฐ