วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลดวันเด็ก! 9 ขวบ เดินตกร่องน้ำ จมดับต่อหน้าครอบครัว

สลดวันเด็ก! 9 ขวบ เดินตกร่องน้ำ จมดับต่อหน้าครอบครัว

  • Share:

สลดวันเด็ก ครอบครัวพาเด็กๆ ลงเล่นน้ำในแม่น้ำปิง ที่เกาะกลางน้ำ บริเวณสวนสิริจิตอุทยาน จ.กำแพงเพชร โชคร้าย ด.ช.วัย 9 ขวบ เดินตกร่องน้ำ จมหายต่อหน้าต่อตา จนท.ช่วยงม พบจมเสียชีวิตอยู่ใต้น้ำ...

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 ม.ค. ร.ต.ท.สุชาติ จรัสวรสุนทร ร้อยเวรอาญาสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่า มีเด็กตกน้ำที่บริเวณเกาะกลางน้ำ หน้าสวนสิริจิตอุทยาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกำแพงเพชรสว่างธรรมสถานและชาวบ้าน ลงไปช่วยกันงมหาตัวเด็กที่จมน้ำ ในที่สุดก็พบร่างของเด็ก จมอยู่ใต้น้ำห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร จึงนำตัวขึ้นมาพบว่าเสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความเสียใจของพ่อแม่และญาติพี่น้อง

สอบถาม นางขนิษฐา ดีประสิทธิ์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152/1 ม.ที่ 8 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นอาของเด็กที่เสียชีวิตเปิดเผยว่า เด็กที่จมน้ำชื่อ ด.ช.ทัพไทย เพ็งด้วง อายุ 9 ขวบ ก่อนเกิดเหตุได้พากันมาเที่ยวงานวันเด็กที่ในตัวเมืองกำแพงเพชร หลังจากงานเลิกก็พากันมาเล่นน้ำในที่เกิดเหตุ แต่ ด.ช.ทัพไทยจมน้ำหายไป

ด้านนายประทีป เพ็งด้วง อายุ 36 ปีพ่อของเด็ก เปิดเผยว่า หลังจากงานวันเด็กเลิกก็พากันมาเล่นน้ำ โดยลงน้ำทั้งหมด 8 คนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ขณะที่เดินลุยน้ำ ลงไปเล่นในจุดที่ไม่ลึกมาก แต่แล้วก็พาเดินไปพลัดตกลงไปในร่องน้ำลึก และไหลเชี่ยว ตนซึ่งอุ้มหลานอยู่ ได้รีบนำเด็กขึ้นฝั่ง จากนั้นก็ลงไปช่วยลูกสาวคนโตได้อีก 1 คน ส่วนคนอื่นที่อยู่บนฝั่งก็รีบลงมาช่วย โดย ด.ช.ทัพไทย ลอยห่างออกไปจากกลุ่ม ตนรีบลงไปช่วยอีก แต่ปรากฏว่าลูกชายจมน้ำหายไปแล้ว จึงแจ้งตำรวจประสานกู้ภัยมาช่วยงม แต่ก็ไม่ทัน

ด้าน นางลักขณา ดีประสิทธิ์ อายุ 33 ปี แม่ของ ด.ช.ทัพไทย ซึ่งอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจอย่างหนัก นั่งกอดศพลูกชายร้องไห้อย่างน่าเวทนาอยู่ที่ริมฝั่งแม่น้ำปิง เปิดเผยว่า มีลูกคนโตเป็นผู้หญิง ส่วนคนที่จมน้ำตายเป็นคนที่ 2 และตนกำลังตั้งท้องได้ 9 เดือน กำลังจะคลอดในเดือนนี้ รู้สึกเสียใจมากจนบอกไม่ถูก จะจดจำวันเด็กไปอีกนานเท่านาน เพราะทำให้สูญเสียลูกชายคนเดียวไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้