วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คปท.จัดหนัก จี้'ยิ่งลักษณ์'เลือก'ลาออก-ออกนอกประเทศ'

คปท.จัดหนัก จี้'ยิ่งลักษณ์'เลือก'ลาออก-ออกนอกประเทศ'

  • Share:

คปท.จัดหนัก จี้ “ยิ่งลักษณ์” ออกนอกประเทศ ยุติปัญหา งดกิจกรรมการเมือง จัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2557

วันที่ 11 ม.ค. การชุมนุมของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ  ถนนพิษณุโลก นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท.  เปิดเผยถึงแผนการเคลื่อนไหวของ คปท. ในวันที่ 13 ม.ค.ว่า ยุทธศาสตร์ของ คปท. จากนี้ไปคปท.จะเคลื่อนไหวด้วยสันติวิธีเชิงรุก ไม่ตั้งรับอย่างเดียว
จากนี้ไปหากทำร้ายประชาชน พี่น้องประชาชนจะป้องกันตัวสูงสุด เราพร้อมเคลื่อนไปทุกที่ที่มีการใช้กำลังทำร้ายประชาชน โดยเฉพาะภายในทำเนียบรัฐบาล หากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีกลุ่มบุคคลใดมาลอบโจมตีทำร้ายผู้ชุมนุมในพื้นที่ ความรับผิดชอบของ คปท. และจะไม่ขอรับประกันว่า ทำเนียบรัฐบาล จะคงสภาพเดิมได้อีก หรือเปล่า

สถานการณ์วันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร ต้องลาออกจากรักษาการนายกรัฐมนตรี ไม่เช่นนั้น ต้องเดินทางออกนอกประเทศ ถ้ายังอยู่ติดคุกแน่นอน วันนี้ อย่ามัวแต่นั่งร้องไห้ ตัดสินใจให้ประชาชนเข้ามาบริหารประเทศเอง บ้านเมืองจะได้สงบสุขเสียที ส่วนข้าราชการที่ยังนิ่งเฉย ให้เอาอย่างข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข

ด้านบรรยากาศจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกคึกคัก เนื่องจากทาง คปท.ได้งดกิจกรรมทางการเมืองจัดงานวันเด็กในรูปแบบถนนคนเดิน เนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ โดยตั้งแต่ช่วงเช้ามีพิธีทำบุญเลี้ยงพระ คณะแกนนำและผู้ชุมนุมร่วมกันใส่บาตรที่แยกสวนมิสกวัน เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชาติบ้านเมือง

ขณะที่บริเวณพื้นที่ชุมนุมที่ถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล ได้มีการปรับพื้นที่ชุมนุม เป็นซุ้มจัดกิจกรรมหลากหลาย มีของรางวัลต่างๆ มาแจกให้กับเยาวชน ที่มาเข้าร่วมกิจกรรม และยังมีเครื่องละเล่นของเด็กมากมาย อาทิ ม้าหมุนหรือบ้านของเล่น เป็นต้น รวมถึงจะมีซุ้มกิจกรรมเน้นเนื้อหาเชิงการเมือง และการออมเงิน เพื่อให้เข้าใจถึงการเคลื่อนไหวของคปท. และเข้าใจความหมายของการอายัดบัญชี

หลังจากที่มีการแกนนำเวทีการชุมนุมการเมืองถูกดีเอสไอ สั่งอายัดบัญชีก่อนหน้านี้ กว่า 30 คน ท่ามกลางผู้ปกครอง ที่นำลูกหลานมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก พร้อมมอบทุนการศึกษารวม 150,000 บาท ให้โรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่การชุมนุม ได้แก่ โรงเรียนราชวินิต มัธยม ,โรงเรียนเบญจมบพิตร และโรงเรียนพิบูลย์ประชาสรรค์ สำหรับเด็กที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้