วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขวัญ'ควบบทฝาแฝดประกบ'อ๋อม' ละครรักสืบสวน"เจ้าสาวสลาตัน"

จบ “วิมานมะพร้าว” ไป ช่อง 7 ก็เสียบละครเรื่อง “เจ้าสาวสลาตัน” ของค่ายกันตนาต่อทันที นำแสดงโดย ขวัญ–อุษามณี ไวทยานนท์ คู่กับ อ๋อม–อรรคพันธ์ นะมาตร์

เรื่องย่อ...ตั้งแต่ เขมิกา ยังเล็ก อิงอร ผู้เป็นแม่หอบ ขวัญตา ผู้เป็นพี่สาวฝาแฝดหนีไปทิ้งเธอไว้กับ บัณฑิต ผู้เป็นพ่อ 18 ปีผ่านไป ชานนท์ เจ้าของสปา “จวงจันทร์สปา” พา ขวัญตา ว่าที่เจ้าสาวไปจัดงานโปรโมตน้ำอบไทย ทำให้ บัณฑิต ได้พบกับ ขวัญตา เป็นเหตุให้ บัณฑิต ตามไปสืบหา ขวัญตา ถึงกรุงเทพฯและได้พบกันในวันแต่งงาน ซึ่งปรากฏว่า ขวัญตา หายตัวไปต่างลือว่าเธอหนีตาม ประชา ผู้จัดการสปา ชานนท์ เสียใจมากจนเดินทางไปรักษาแผลใจที่ต่างประเทศ

เวลาผ่านไป  ชานนท์ กลับมาที่บ้านเลิศวิริยะอีกครั้ง  แต่เปลี่ยนเป็นคนไร้หัวใจ ด้าน บัณฑิต สั่งให้ เข็ม หรือ เขมิกา ไปช่วย ขวัญตา จึงทำให้ เข็ม ไปขอให้ โยธิน เพื่อนชายคนสนิทช่วย เข็ม เข้ากรุงเทพฯมาที่บ้านเลิศวิริยะ แต่เจอ แววนิล น้องสาว ชานนท์ ไล่ตบตี พอดี ชานนท์ กลับมา เข็ม จึงสวมรอยเป็น ขวัญตา และปฏิเสธเรื่องมีชู้ และโกหกว่าถูกรถเฉี่ยวหัวกระแทกจนจำอะไรไม่ได้ แต่ เก่งกาจ นักข่าวจอมแสบโผล่มา ชานนท์ กลัวมีผลกระทบกับสปา จึงโกหกว่ารักยังหวาน ทำให้ เข็ม อยู่ที่บ้านต่อไปในฐานะภรรยา

เข็ม ได้พบ เม่น ลูกชายปัญญาอ่อนของ มณฑา แม่นมของ แววนิล ที่เคยคุ้มคลั่ง แวว-นิล ร่วมมือกับ มณฑา หาวิธีเขี่ย เข็ม ออกจากบ้านเพื่อเปิดทางให้ปรียา ได้แต่งงานกับ ชานนท์ ด้าน ประชา ก็หาทางใกล้ชิด เข็ม เพื่อต้องการรู้ที่ซ่อนสินสอด ส่วน เข็ม สืบหาความจริงต่อไปโดยมี จรรยา เพื่อนสนิทคอยช่วยเหลือ ด้าน ประชา กลัวว่า เข็ม จะเปิดโปงเรื่องที่เคยหลอก ขวัญตา ไปฆ่า จึงคิดฆ่าปิดปาก แต่ โยธิน ตามไปช่วยไว้ทัน

วันหนึ่ง มณฑา ลวง เข็ม ไปที่บ่อน้ำท้ายสวนหวังฆ่า พอดี ชานนท์ ช่วยทันและไล่ มณฑา ออก ชานนท์ กับ เข็ม เริ่มมีความรู้สึกดีๆต่อกัน แต่ เข็ม ก็ไปตีสนิทกับ ประชา เพื่อสืบความจริง ประชา หวังฆ่า ชานนท์ เพื่อเข้าไปบริหารสปาเต็มตัว เข็ม ช่วย ชานนท์ หนีมาติดเกาะร้าง หัวหน้าโจรสลัดเห็น เข็ม เข้าใจว่าเป็น ขวัญตา ที่เคยมาหลอกและขโมยทองหนีไป เข็ม เกลี้ยกล่อมจนโจรสลัดยอมมอบตัว ชานนท์ เมื่อรู้ว่า เข็ม ไม่ใช่ ขวัญตา ตัวจริงก็ไม่ได้โกรธ เข็ม แต่เจ็บปวดที่รัก เข็ม ไปแล้ว เข็ม เป็นห่วง ชานนท์ จึงพาไปหลบซ่อนโดยเป็นคนงานที่แพปลา

ประชา แอบได้ยินว่า แววนิล เป็นลูกของ มณฑา จึงเอาเรื่องนี้มาบังคับให้ มณฑา จับ แววนิล แต่งงานกับตน ในวันวิวาห์ ชานนท์ บุกมาเอาเรื่อง ประชา โยนความผิดให้ มณฑา เธอจำใจต้องยอมรับเพราะ ประชา ขู่จะทำร้าย แววนิล ด้าน เข็ม พา ยม คนขับรถมาเป็นพยานยืนยันว่า ประชา พยายามฆ่า ชานนท์ เมื่อ ประชา หมดทางสู้จึงจับตัว แววนิล เป็นตัวประกันแล้วหนีไป ก่อนจะถูกตำรวจจับ มณฑา ได้บอกความจริงว่า แววนิล เป็นลูกของตนที่เกิดจากพ่อของ ชานนท์ เข็ม รู้สึกเห็นใจ เธอจึงมอง เข็ม ในทางที่ดีขึ้น เข็ม บอกความจริงกับทุกคนว่าตนคือน้องฝาแฝดของ ขวัญตา ปรากฏว่า จรรยา พอรู้เรื่องก็เกิดอาการทางจิตคลุ้มคลั่งจะทำร้าย เข็ม เพราะเธอหลงรัก ชานนท์ มานานแล้ว!! ความรักของ เขมิกา–ชานนท์ จะลงเอยอย่างไรต้องติดตามในละครกันเอง

บทหนักอยู่ที่ ขวัญ–อุษามณี เพราะเล่นเป็นฝาแฝด แต่อาจจะไม่ยุ่งยากมากนักเพราะว่าเดินเรื่องด้วยตัวเดียวคือ “เขมิกา” ขณะที่แฝดผู้พี่คือ “ขวัญตา” ตายอย่างลึกลับตั้งแต่แรกๆ ทำให้แฝดน้องต้องเข้ามาสืบร่องรอย ประกบคู่กับ อ๋อม–อรรคพันธ์ ในบท “ชานนท์” นักธุรกิจสปา

ร่วมด้วย เซฟฟานี่ อาวะนิค, ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล, แมทธิว ดีน, อนิสา นูกราฮา, สุปรีย์ฎา คำนวณศิลป์, ธัญสินี พรมสุทธิ์, พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์, เทวินธวิ์ คุณารัตนวัฒน์, สุเชาว์ พงษ์วิไล, ณหทัย พิจิตรา, วสุ แสงสิงแก้ว, ปัทมา ปานทอง,อรุณ ภาวิไล ฯลฯ

ติดตามชมละคร “เจ้าสาวสลาตัน” ออกอากาศทุกวันจันทร์–อังคาร ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

 

บันเทิงทีวี

จบ “วิมานมะพร้าว” ไป ช่อง 7 ก็เสียบละครเรื่อง “เจ้าสาวสลาตัน” ของค่ายกันตนาต่อทันที นำแสดงโดย ขวัญ–อุษามณี ไวทยานนท์ คู่กับ อ๋อม–อรรคพันธ์ นะมาตร์... 11 ม.ค. 2557 18:42 11 ม.ค. 2557 18:48 ไทยรัฐ