วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประภัสร์ ยันซ่อมรถไฟสายใต้ช่วงชัตดาวน์ ไม่เอี่ยวการเมือง

ประภัสร์ ยันซ่อมรถไฟสายใต้ช่วงชัตดาวน์ ไม่เอี่ยวการเมือง

  • Share:

ผู้ว่าการ รฟท. ยืนยันการปิดซ่อมรถไฟสายใต้ 11-14 ม.ค.นี้ ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง แจงไม่เคยปิดกั้น การเดินทางมาร่วมชุมนุม คอสะพานชำรุด อาจไม่ปลอดภัยกับผู้โดยสาร...

จากกรณี แขวงบำรุงทางบ้านกรูด ตรวจสะพานที่ กม 328/3-4 ระหว่างสถานีวังด้วน-ห้วยยาง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบว่าหมอนสะพานผุชำรุดมากไม่ปลอดภัยต่อการเดินรถ จึงประกาศปิดทางรถไฟเพื่อซ่อมสะพาน วันที่ 11-14 ม.ค. 2557 ซึ่งจะทำให้รถไฟสายยาวที่เดินทางลงไปยังภาคใต้ ที่เลยสถานีห้วยยางหยุดบริการ ไม่สามารถเดินรถได้ในวันดังกล่าว

นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การปิดซ่อมรถไฟสายใต้ ไม่ใช่การปิดเส้นทาง เพื่อไม่ให้ผู้ชุมนุมทางภาคใต้เข้ามาร่วมชัตดาวน์กับกลุ่ม กปปส. เนื่องจากการชำรุดดังกล่าวมาจากการตรวจสอบจากฝ่ายการโยธา และฝ่ายเดินรถ รฟท.เนื่องจากการชำรุดของคอสะพานอาจทำให้ไม่ปลอดภัยต่อการเดินรถได้

ขณะเดียวกัน รฟท.ได้มีการประกาศไว้ล่วงหน้าแล้วว่า เมื่อมีการซ่อมทางรถไฟสายเหนือแล้วเสร็จ ก็จะซ่อมทางรถไฟสายอื่นต่อ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้เดินทาง โดย รฟท.ไม่เคยปิดกั้น และการเดินทางมาร่วมชุมนุมทำได้ตลอดในช่วงที่ผ่านมา ขอยืนยันว่าการทำงานของ รฟท.ในยุคนี้ไม่ยุ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการเมือง

สำหรับการให้บริการของ รฟท. ในวันที่ 13 มกราคม 2557 ที่กลุ่ม กปปส. ประกาศชุมนุมปิด กทม.นั้น ได้จัดทำแผนการให้บริการของรถไฟชานเมืองเข้า กทม.ชั้นใน โดยตีรถวิ่งหมุนเวียนจากรังสิตเข้า กทม.ชั้นใน จากหัวตะเข้-ศาลายา-กรุงเทพฯ และศาลายา-ธนบุรี จะวิ่งปรับเปลี่ยนเข้าสถานีทุก 15 นาที ขณะเดียวกันในชั่วโมงเร่งด่วน เวลา 05.00-09.00 น. และ 15.00-20.00 น. จะมีรถไฟฟรีวิ่งรับ-ส่งผู้โดยสารในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้