วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แพทริเซีย' เมินคนยี้เล่นละครกับ 'ณเดชน์' ไม่เข้าใจถูกเทียบ 'ญาญ่า'

แพทริเซีย กู๊ด เมินคนยี้เล่นละคร "ลมซ่อนรัก" ทางช่อง 3 กับณเดชน์ คูกิมิยะ ไม่เข้าใจถูกเปรียบเทียบกับญาญ่า-อุรัสยา แต่ไม่ซีเรียส ย้ำยังคุยกับอีกฝ่ายได้ปกติ-ชมเป็นคนน่ารัก ปัดเป็นลูกรักคนใหม่ของไก่-วรายุฑ...

 

ขึ้นแท่นนางเอกละคร "แค้นเสน่หา" ทางช่อง 3 ไปแค่เรื่องเดียว ดูเหมือนนางเอกลูกครึ่งหน้าแบ๊ววัยใส แพทริเซีย กู๊ด จะกลายเป็นลูกรักคนใหม่ของวิก 3 ไปเรียบร้อย หลังได้รับละครใหม่อีก 2 เรื่อง ทั้ง "ลมซ่อนรัก" กับพระเอกซุปตาร์ฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ และ "มาลีเริงระบำ" คู่พระเอกหนุ่มค่ายเอ็กแซ็กท์ สน-ยุกต์ ส่งไพศาล อีกครั้ง แต่ก็มีกระแสจากแฟนคลับของณเดชน์ว่าไม่ปลื้มที่ณเดชน์กับแพทริเซียเล่นละครด้วยกันสักเท่าไหร่ แถมกระแสเปรียบเทียบกับ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ที่ว่าหน้าคล้ายกันกับสาวแพทก็ยังไม่หายไปซะที ได้เจอแพทริเซียที่งานเปิดตัวร้าน Issue Café' ที่ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เลยให้เจ้าตัวเปิดใจกันหน่อย

โดยสาวแพทพูดถึงการทำงานละคร "ลมซ่อนรัก" ก่อนว่า "ก็เป็นบทค่อนข้างยากนะคะเพราะต้องเล่นเป็นผู้หญิงมั่น ต้องพูดจาฉะฉานหน่อย ต้องปรับตัวเยอะมากๆ แต่ก็สนุกค่ะเพราะทุกคนที่กองก็ช่วยแนะนำ พี่ๆ ทีมงานทุกคนก็น่ารักดีค่ะ ก็มีโอกาสเข้าฉากกับพี่ณเดชน์ค่ะ มีฉากบู๊ที่วิ่งหนีโจรค่ะ และก็มีเข้าฉากด้วยกันหลายๆ คน ไม่มีอะไรกุ๊กกิ๊กค่ะ" ทำงานกับณเดชน์เป็นไงบ้าง? "ก็แนะนำเหมือนกับพี่ๆ ทุกคน บอกให้อ้าปากเยอะๆ พูดช้าๆ จะได้ฟังรู้เรื่องค่ะ ถามว่าเรามีเกร็งหรือถ่ายทำยากไหมก็ถ้ามีก็คงไม่เกี่ยวกับพี่ณเดชน์ค่ะ จะเป็นเพราะหนูยังเล่นไม่ค่อยถึง อาจจะต้องเทคบ่อยหน่อยเพื่อที่จะได้แอ็กติ้งที่ดีที่สุดค่ะ" แบบนี้ต้องขอคำแนะนำจากใครไหม? "ก็พี่ชุ (ชุดาภา จันทเขตต์) ผู้กำกับค่ะ และก็พี่แหม่ม (ธิติมา สังขพิทักษ์) ค่ะ พี่แหม่มกับพี่ชุจะอยู่ที่มอนิเตอร์ตลอด ก็จะวิ่งไปดูทุกครั้งว่าเป็นยังไงบ้าง ควรจะปรับเปลี่ยนยังไงบ้างค่ะ"

ข่าวว่าแฟนคลับขัดใจที่ณเดชน์-แพทริเซีย เล่นละครคู่กัน? "ค่ะ ก็เป็นเรื่องธรรมดา คือเรื่องนี้ก็มาตั้งแต่ตอนหนูไปฟิตติ้งแล้วค่ะ ตอนนี้หนูชินแล้วค่ะ ก็ไม่ค่อยอยากไปใส่ใจเท่าไหร่ หนูถ่ายละครเพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนรู้ว่าหนูเป็นนักแสดงที่สามารถเล่นหลายบทบาทได้ค่ะ ถามว่าเครียดหรือกดดันกับกระแสข่าวไหมตอนแรกๆ ก็งงๆ ค่ะว่าทำไมเราต้องถูกคนว่าทั้งๆ ที่เราไม่ได้ทำอะไรผิดใช่ไหมคะ เราเป็นนักแสดง เราต้องทำตามที่ผู้ใหญ่ให้เราทำใช่ไหมคะ หนูก็เลยเลือกที่จะไม่คิดมากเพราะไม่อยากให้กระทบการเรียนและการแสดงค่ะ" แฟนคลับเราให้กำลังใจยังไงบ้าง? "โห เยอะมากค่ะ ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ ค่ะ"

แล้วละคร "มาลีเริงระบำ" เป็นไงบ้าง? "เรื่องนี้ก็เล่นกับพี่สน (ยุกต์ ส่งไพศาล) นะคะ สนุกมาก มีฉากกุ๊กกิ๊กเยอะมาก น่าจะออกมาน่ารักค่ะ จริงๆ ช่วงแรกจะเป็นคอมเมดี้ ช่วงหลังจะเป็นโรแมนติกเลยค่ะ ตลกค่ะ อยากให้ทุกคนดูมากๆ เพราะว่าเรื่องนี้หนูเล่นแก่นมาก เป็นตัวเองมากเลยค่ะ แล้วเรื่องนี้พี่ไก่ (วรายุฑ มิลินทจินดา) เล่นด้วยนะคะ จัดเต็มมาก ใส่วิกใส่คอสตูม แต่งหน้าจัดมาก เป็นอะไรที่นานๆ ได้เห็นทีค่ะ" มีละครหลายเรื่องเหมือนกัน คนมองว่าเป็นลูกรักของทางช่องไปแล้ว? "ก็รู้สึกโชคดีค่ะที่ผู้ใหญ่ที่ช่องให้โอกาสหนูถึง 2 เรื่อง หนูก็จะพยายามเต็มที่ค่ะ" เรียกว่าเราเองก็เป็นลูกรักพี่ไก่ไปด้วยรึเปล่าเพราะพี่ไก่ก็เชียร์? "ก็ไม่นะคะ หนูว่าพี่ไก่คงเห็นว่าหนูเหมาะกับบทนี้จริงๆ หนูอ่านแล้วรู้สึกว่าเป็นตัวเองจังเลยค่ะ รู้สึกโชคดีค่ะ"

ตอนนี้สัญญากับช่อง 3 เหลือกี่ปี? "ตอนนี้เหลือ 3 ปีค่ะ ถามว่าถ้าหมดสัญญาจะเซ็นต่อไหมก็ได้เลยค่ะ ยินดีมากค่ะ คงไม่หนีไปไหน อย่าเลยค่ะ เหมือนเราผูกพันกับช่อง สนิทกับทุกคนในช่อง ไม่ได้คิดเรื่องอื่นตอนนี้ค่ะ" ได้มีโอกาสเจอญาญ่าบ้างไหม? "เจอที่งานเซเว่นทีน พี่ญาญ่าก็เรียกให้ถ่ายรูปด้วยกัน น่ารักมากค่ะ" คนเปรียบเทียบเรากับญาญ่าตลอดเลย รู้สึกยังไง? "จริงๆ หนูก็ไม่ค่อยเข้าใจนะคะว่าจะเปรียบเทียบทำไม แต่ก็ไม่เป็นไรถ้าทุกคนอยากเปรียบเทียบ เราก็ไม่ไปยุ่งอยู่แล้ว คือเราก็ปฏิเสธไปเพราะเราไม่ได้อยากเปรียบเทียบจริงๆ ค่ะ" แต่เรากับญาญ่าก็คุยกันได้ปกติ? "ปกติมากค่ะ หนูชอบพี่ญาญ่ามากอยู่แล้วค่ะ ชอบฝีมือการแสดง ชอบทุกอย่างค่ะ ก็ไม่ได้ซีเรียสกับข่าวค่ะ"

แพทริเซีย กู๊ด เมินคนยี้เล่นละคร "ลมซ่อนรัก" ทางช่อง 3 กับณเดชน์ คูกิมิยะ ไม่เข้าใจถูกเปรียบเทียบกับญาญ่า-อุรัสยา แต่ไม่ซีเรียส ย้ำยังคุยกับอีกฝ่ายได้ปกติ-ชมเป็นคนน่ารัก ปัดเป็นลูกรักคนใหม่ของไก่-วรายุฑ... 11 ม.ค. 2557 17:56 11 ม.ค. 2557 21:57 ไทยรัฐ