วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมีย 'พ.อ.อ.' ขอความเป็นธรรม เชื่อสามีไม่เกี่ยวธุรกิจไม่เปิดเผย

ภรรยา 'พ.อ.อ.' โวย สามีไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาบ้า ฐานะทางการเงินก็ไม่ได้ร่ำรวย และไม่เคยมีอาวุธปืนประจำกายแต่อย่างใด เชื่อไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจไม่เปิดเผย วอน ตร.ให้ความเป็นธรรม ...

จากกรณีที่ พ.อ.อ.วรากร เฉลิมแสนกร อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/1 ม.10 ต.ทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นทหารสังกัดกองบังคับการสำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน .38 ยิงเสียชีวิตคาที่ และนายสรพงศ์ รัตนะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 ม.11 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกัน และมาเสียชีวิตใน รพ.ตะโหมด โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นริมถนนถนนเลียบเหมืองชลประทานสายแม่ขรี-ควนพระ ท้องที่ ม.5 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ในวันที่ 10 ม.ค.57 เวลาประมาณ 01.00 น. ซึ่งในที่เกิดเหตุ ตร.พบยาบ้าตกอยู่ จำนวน 29 เม็ด จยย. 2 คัน โดยในเบื้องต้น ตร.คาดว่าประเด็นสังหารน่าจะมาจากความขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

วันนี้ (11 ม.ค.) จ่าเอกหญิงชมพูนุช เฉลิมแสนกร อายุ 33 ปี ตำแหน่ง เสมียนงบประมาณ สังกัดกองบังคับการสำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นภรรยา พ.อ.อ.วรากร เผยว่า ตนรู้สึกงุนงงและแปลกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะปกติแล้วสามีไม่มีอาวุธปืนประจำกายแต่อย่างใด และเวลาออกปฏิบัติหน้าที่ต่างพื้นที่ ก็ไม่เคยมีอาวุธปืนติดตัวเช่นกัน ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้ เพื่อนๆ ร่วมงาน และผู้บังคับบัญชาสามารถยืนยันได้ และตั้งแต่แต่งงานใช้ชีวิตร่วมกัน สามีก็ไม่เคยซื้ออาวุธปืนมาก่อนเลย ตนมั่นใจว่าอาวุธปืนที่ใช้สังหารสามีนั้น มิใช่อาวุธปืนของสามีตามที่ทางตำรวจตั้งข้อสันนิษฐาน

จ่าเอกหญิงชมพูนุช กล่าวต่อว่า ในส่วนของฐานะทางบ้านนั้น ก็ไม่ได้ร่ำรวยแต่อย่างใด บ้านที่ซื้อในเขตเทศบาลตำบลแม่ขรี อ.ตะโหมด มูลค่ากว่า 2 ล้านบาทนั้น เป็นเงินที่ได้มาจากการกู้ร่วมของพี่สาวสามีกับตน ส่วน จยย.ฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีแดง-ดำ ทะเบียน กท.82 สตูล ของสามีที่จอดอยู่ในสถานที่เกิดเหตุก็ยังผ่อนส่ง ซึ่งขาดการชำระผ่อนส่งมา 3-4 เดือนแล้ว ขณะนี้ตนและสามีติดแบล็กลิสต์บัตรเครดิต เพราะขาดสภาพคล่องทางการเงิน ซึ่งเรื่องดังกล่าวเพื่อนร่วมงานและผู้บังคับบัญชาของตน สามารถยืนยันได้ ตนจึงขอความเป็นธรรมต่อตำรวจด้วย เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นได้สร้างความเสียหายต่อตนเอง ครอบครัว และหน่วยงานที่สังกัด

ด้าน พล.ต.ต.สุรศักดิ์ รมยานนท์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า ตนได้เข้ามาควบคุมดูแลการสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าวด้วยตนเอง และเร่งคลี่คลายคดีแบบตรงไปตรงมา ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกันทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมกันนั้นก็ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.อนุสรณ์ ทองไสย หน.ชุดเฉพาะกิจ ภ.จว.พัทลุง พร้อมพวก เข้าไปร่วมกับตำรวจในพื้นที่เพื่อคลี่คลายคดีแล้ว ในส่วนของการสอบปากคำของพยานผู้เห็นเหตุการณ์นั้นขณะนี้สอบไปแล้ว 3 ราย แต่ไม่สามารถที่จะให้รายละเอียดได้เพราะเกรงว่าจะส่งผลเสียหายต่อรูปคดี ส่วนภรรยา พ.อ.อ.วรากร นั้น ทางตำรวจก็จะเชิญมาสอบปากคำเช่นกัน

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับเพื่อนนายสรพงศ์ ทั้ง 2 คน ที่นำ นายสรพงศ์ ส่ง รพ.ตะโหมดนั้น ขณะนี้ ตร.ทราบชื่อทั้ง 2 คนแล้ว ซึ่งก็ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าบอน ออกติดตามตัว แต่ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด หากตำรวจสามารถนำตัวมาสอบปากคำได้ ก็สามารถไขปริศนาของคดีดังกล่าวได้อย่างแน่นอน ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้ตั้งข้อหาให้กับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนแต่อย่างใด ตนขอยืนยันว่า ตร.จะสืบสวนสอบสวนคดีนี้ด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม หากคดีเกี่ยวข้องกับใคร เจ้าหน้าที่ก็จะเชิญตัวมาสอบปากคำทันที.

ภรรยา 'พ.อ.อ.' โวยสามีไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจไม่เปิดเผย หลัง ตร.ตั้งข้อสังเกต เหตุถูกยิงดับ ส่วนฝ่ายตรงข้ามเจ็บ 1 และมียาบ้าตกในที่เกิดเหตุ เผยสามีไม่เคยมีอาวุธปืนประจำกาย และฐานะทางการเงินก็ไม่ได้ร่ำรวย วอน ตร.ให้ความเป็นธรรม ... 11 ม.ค. 2557 17:35 11 ม.ค. 2557 20:43 ไทยรัฐ