วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ตร.ห่วงมือที่ 3 สร้างสถานการณ์ 13ม.ค.

ผบ.ตร.ห่วงมือที่ 3 สร้างสถานการณ์ 13ม.ค.

  • Share:

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.ห่วงมือที่ 3 สร้างสถานการณ์ รับกังวลมวลชนปะทะกัน 13 ม.ค.นี้ สั่งตร.เร่งสอบเหตุยิงกัน ที่แยกคอกวัว จนมีผู้บาดเจ็บ...

วันที่ 11 ม.ค. ที่บริเวณสนามเด็กเล่น อาคารบ้านพักอิสระชุมชนตรีเพ็ชร ถนนวิภาวดี  พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. กล่าวถึงเหตุ ปะทะบริเวณแยกคอกวัว และผู้ได้รับบาดเจ็บว่า เบื้องต้นได้รับรายงานเหตุการณ์แล้ว และอยู่ระหว่างฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ ทำการตรวจสอบเกี่ยวกับชนิดของอาวุธที่ใช้ ในการก่อเหตุ โดยได้สั่งเร่งรัดดำเนินการสืบสวนสอบสวนให้ชัดเจนว่า ใครเป็นผู้กระทำ  

ส่วนวันที่ 13 มกราคม ซึ่งกลุ่ม กปปส.เตรียมนัดชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร ยอมรับว่า มีความกังวล หากผู้ไม่หวังดีจะเข้ามาสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรง  และการเผชิญหน้ากันของมวลชน เช่น เหตุการณ์ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรคูคต  

ส่วนที่จุดที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ในทางการข่าวมีการเฝ้าระวังศูนย์ราชการต่างๆ ซึ่ง ฝ่ายความมั่นคงมีการวางแผนอยู่แล้ว ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมปฏิบัติกับฝ่ายทหารเตรียมพร้อมอยู่ในที่ตั้ง เน้นการพูดคุยและการเจรจา รวมถึงการดูแลด้านการจราจรบริเวณที่ได้รับผลกระทบ ให้สามารถเดินทางไปได้

นอกจากนี้  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ที่บริเวณสนามเด็กเล่น อาคารบ้านพักอิสระ กองบังคับการตำรวจจราจร ถนนวิภาวดี

โดย ผบ.ตร.ให้โอวาท เนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ขอให้เยาวชนยึดคำขวัญวันเด็กที่นายกรัฐมนตรีมอบให้เนื่องในวันเด็ก ในการปฏิบัติตนเองให้เป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ และในอนาคต ขณะเดียวกันขอให้เยาวชนเตรียมตัวเข้าสู่ประชาชคมอาเซียน โดยการใฝ่รู้ใฝ่เรียนนี้ เพราะการจะประสบความสำเร็จ ต้องมีความเพียรเป็นที่ตั้ง และขอให้เป็นเด็กที่มีคุณภาพและคุณค่าของสังคมไทยต่อไป

พร้อมมอบทุนการศึกษา รวมทั้งสิ้น 46 ทุน และจับรางวัลรถจักรยานต์ รวมทั้งสิ้น 3 คัน ให้เด็กๆ สร้างความปลื้มปีติให้กับบิดามารดาที่มารอดูบุตรหลานเป็นอย่างมาก ขณะที่บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน  มีการแสดงโชว์และการจับรางวัล และการประกวดวาดภาพระบายสีด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้