วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
16ล้อแหกโค้งตกข้างทาง ไฟท่วมคนขับดับสยอง-เมียรอด

16ล้อแหกโค้งตกข้างทาง ไฟท่วมคนขับดับสยอง-เมียรอด

  • Share:

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 16 ล้อ พุ่งแหกโค้งน้ำตกแม่สา ตกข้างทาง ไฟลุกท่วม คลอกคนขับตายสยอง ส่วนเมียถูกช่วยออกมาได้ทัน...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 11 ม.ค.นี้ ร.ต.ท.ยืนยงค์ ไผ่ล้อม ร้อยเวร สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์พ่วง 16 ล้อ ตกลงข้างทางบริเวณโค้งน้ำตกแม่สา ต.แม่แรม อ.แม่ริม มีไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงจึงได้รีบแจ้งหน่วยรถดับเพลิงเทศบาลตำแม่แรม รีบไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ พ.ต.อ.สมชัย อินทรโสตถิ ผกก.สภ.แม่ริม ทราบ และรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณดังกล่าว มีรถขึ้นลงจำนวนมาก ส่วนมากจะเป็นรถของเด็กๆ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ปิดกั้นการจราจรไว้ก่อน และเข้าทำการดับไฟ พบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ในรถ 1 คน เป็นคนขับ ทราบชื่อ นายสมเพียร สิงหาโครต อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 197 หมู่ 1 ต.ขมิ้น อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ ถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโก ติดอยู่ในซากรถ ยี่ห้ออีซูซุ 16 ล้อทะเบียน 70-4012 นนทบุรี

ร.ต.ต.ณรงค์ วิภา รอง สวป.สภ.แม่ริม เปิดเผยว่าขณะที่ดูความเรียบร้อยในด้านจราจรให้กับเด็กและนักท่องเที่ยวอยู่ ก็ได้เห็นรถยนต์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ พุ่งเสียหลังลงจากโค้งน้ำตกแม่สา ตกลงไปข้างทาง ตนพร้อมกับชาวบ้านที่ประสบเหตุ ได้พากันวิ่งเข้าไปช่วย โดยนำร่างผู้หญิงออกมา 1 คนชื่อ น.ส.สมปอง พันธ์สะอาด อายุ 41 ปี เป็นภรรยาคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และภายในรถพบยังมีร่างของ นายสมเพียร ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ติดอยู่ภายในอีกคน จึงได้พยายามดึงร่างออกมา แต่ปรากฏว่าไม่สามารถช่วยออกมาได้ เนื่องจากขาติดอยู่กับซากรถ ประกอบกับมีไฟไหม้รุนแรง จึงต้องถอยกันออกมา จึงเป็นเหตุให้คนขับรถถูกไฟไหม้ จนเสียชีวิตดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้งหักศอกลงมาจากดอย ทำให้รถบรรทุกเบรกแตก เสียหลักตกข้างทางบริเวณนี้บ่อยครั้ง.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้