วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

16ล้อแหกโค้งตกข้างทาง ไฟท่วมคนขับดับสยอง-เมียรอด

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 16 ล้อ พุ่งแหกโค้งน้ำตกแม่สา ตกข้างทาง ไฟลุกท่วม คลอกคนขับตายสยอง ส่วนเมียถูกช่วยออกมาได้ทัน...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 11 ม.ค.นี้ ร.ต.ท.ยืนยงค์ ไผ่ล้อม ร้อยเวร สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์พ่วง 16 ล้อ ตกลงข้างทางบริเวณโค้งน้ำตกแม่สา ต.แม่แรม อ.แม่ริม มีไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงจึงได้รีบแจ้งหน่วยรถดับเพลิงเทศบาลตำแม่แรม รีบไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ พ.ต.อ.สมชัย อินทรโสตถิ ผกก.สภ.แม่ริม ทราบ และรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณดังกล่าว มีรถขึ้นลงจำนวนมาก ส่วนมากจะเป็นรถของเด็กๆ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ปิดกั้นการจราจรไว้ก่อน และเข้าทำการดับไฟ พบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ในรถ 1 คน เป็นคนขับ ทราบชื่อ นายสมเพียร สิงหาโครต อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 197 หมู่ 1 ต.ขมิ้น อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ ถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโก ติดอยู่ในซากรถ ยี่ห้ออีซูซุ 16 ล้อทะเบียน 70-4012 นนทบุรี

ร.ต.ต.ณรงค์ วิภา รอง สวป.สภ.แม่ริม เปิดเผยว่าขณะที่ดูความเรียบร้อยในด้านจราจรให้กับเด็กและนักท่องเที่ยวอยู่ ก็ได้เห็นรถยนต์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ พุ่งเสียหลังลงจากโค้งน้ำตกแม่สา ตกลงไปข้างทาง ตนพร้อมกับชาวบ้านที่ประสบเหตุ ได้พากันวิ่งเข้าไปช่วย โดยนำร่างผู้หญิงออกมา 1 คนชื่อ น.ส.สมปอง พันธ์สะอาด อายุ 41 ปี เป็นภรรยาคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และภายในรถพบยังมีร่างของ นายสมเพียร ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ติดอยู่ภายในอีกคน จึงได้พยายามดึงร่างออกมา แต่ปรากฏว่าไม่สามารถช่วยออกมาได้ เนื่องจากขาติดอยู่กับซากรถ ประกอบกับมีไฟไหม้รุนแรง จึงต้องถอยกันออกมา จึงเป็นเหตุให้คนขับรถถูกไฟไหม้ จนเสียชีวิตดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้งหักศอกลงมาจากดอย ทำให้รถบรรทุกเบรกแตก เสียหลักตกข้างทางบริเวณนี้บ่อยครั้ง.

 

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 16 ล้อ พุ่งแหกโค้งน้ำตกแม่สา ตกข้างทาง ไฟลุกท่วม คลอกคนขับตายสยอง ส่วนเมียถูกช่วยออกมาได้ทัน... 11 ม.ค. 2557 15:33 11 ม.ค. 2557 18:35 ไทยรัฐ