วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมว.เกษตรและสหกรณ์ ยัน ยังเบิกจ่ายงบฯได้ฉลุย

รมว.เกษตรฯ ยัน งานของกระทรวงเกษตรฯ ยังสามารถเบิกจ่ายงบประมาณ ได้ตามปกติ เว้น แต่เป็นโครงการที่ต้องใช้ งบกลาง จึงจำเป็นต้องผ่าน กกต.

วันที่ 11 ม.ค. นายยุคล ลิ้มแหลมทอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยืนยัน การดำเนินงานตามนโยบายกระทรวงเกษตรฯ ในช่วงของรัฐบาลรักษาการ ยังสามารถดำเนินการได้ตามปกติ ไม่มีอะไรน่ากังวล เพราะโครงการส่วนใหญ่ใช้งบประมาณปี 57 ทั้งโครงการโซนนิ่งเกษตร โครงการสมาร์ทฟาร์มเมอร์ ขณะที่ แผนโครงการใหม่ๆ ที่ต้องใช้เวลายาวนาน หรือโครงการที่ต้องใช้งบกลาง ยังไม่สามารถดำเนินการได้ หากมีความจำเป็นต้องดำเนินการผ่าน กกต. ตามระเบียบ

เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ กระทรวงเกษตรฯ จัดงานภายใต้แนวคิด เด็กไทยหัวใจเกษตร ปีที่ 11 ขึ้นที่สำนักงานสหกรณ์จังหวัดปทุมธานี โดย รมว.เกษตรฯ ระบุว่า เด็กไทยหัวใจเกษตรจัดต่อเนื่อง มาตั้งแต่ปี 2547 โดยปีนี้ มีไฮไลต์สำคัญ อยู่ที่กิจกรรมการประกวดหนังสือเล่มเล็ก เพื่อให้เยาวชนในสถานศึกษามีบทบาทเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยสินค้าเกษตร และอาหารขึ้น เพื่อเป็นการปลูกฝังเยาวชนไทยใส่ใจเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยสินค้า และอาหาร

รมว.เกษตรฯ ยัน งานของกระทรวงเกษตรฯ ยังสามารถเบิกจ่ายงบประมาณ ได้ตามปกติ เว้น แต่เป็นโครงการที่ต้องใช้ งบกลาง จึงจำเป็นต้องผ่าน กกต. 11 ม.ค. 2557 14:49 11 ม.ค. 2557 15:46 ไทยรัฐ