วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กเด็ดเด็ด 12/01/57

เด็กเด็ดเด็ด 12/01/57

โดย มาดามดีดี้
12 ม.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

อุ๊ยตายว้ายกรี๊ดดดดดด

เด็กเด็ดเด็ดของ “มาดามดีดี้” อาทิตย์นี้ เป็นหนุ่มมาดเซอร์ นิกเนมว่า “อั๋น เมาเหรอ” เอ๊ย ไม่ช่ายยยย อั๋น...จักรกฤษ ผิวจันทร์

อั๋น เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาประติมากรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็น หัวหน้าทีมแกะสลักหิมะที่ คว้ารางวัลชนะเลิศ First Prize จากการแข่งขัน in the Fifth 2013 International Collegiate Snow sculpture Contest และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งจากหิมะระดับโลก ในงานเทศกาลหิมะน้ำแข็งนานาชาติ ประจำปี 2014 “6 th International Collegiate Snow Sculpture Contest 2014” ณ มหาวิทยาลัยวิศวกรรมฮาร์บิน เมืองฮาร์บิน สาธารณรัฐ ประชาชนจีน

เรียกได้ว่าเป็น “เด็กกิจกรรม” ตั้งแต่เรียนอยู่วิทยาลัยอาชีวศึกษาสระบุรี เริ่มเป็นตัวแทนประกวดแข่งขันทักษะวาดภาพ ตามด้วยการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งหิมะระดับโลก ในงานเทศกาลหิมะน้ำแข็งนานาชาติปี 2010 และ 2011 ที่เมืองฮาร์บิน กวาดแชมป์ 2 ปีซ้อน เป็นหนึ่งคนพันธ์ R ที่มีคุณภาพจนได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นที่ 5 เบญจมดิเรกคุณาภรณ์ ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

เมื่อเข้ามาเรียนรั้วราชมงคลธัญบุรี อั๋น ยังได้รับเชิญไปเป็น “โค้ช” ให้รุ่นน้องอาชีวะสระบุรีในการแข่งขันแกะสลักหิมะน้ำแข็งนานาชาติปี 2012 ที่ฮาร์บิน ก่อนที่จะมาสร้างชื่อให้กับรั้วธัญบุรี

ด้วยส่วนสูง 190 เซนติเมตร อั๋นอยากจะใช้ส่วนสูงให้เป็นประโยชน์ จึงตัดสินใจเข้าประกวดนายแบบและนางแบบของสาขาออกแบบแฟชั่นและศิลปะสิ่งทอที่คณะ ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 2 และนี่คือจุดเริ่มต้นในการเข้าสู่วงการนายแบบ

แต่ด้วยความที่รักงานแกะน้ำแข็งเป็นชีวิต อั๋น จึงรับแกะสลักน้ำแข็งตามงานเลี้ยงต่างๆควบคู่ไปกับการเดินแบบ “งานแกะสลักน้ำแข็งเป็นงานศิลปะที่รัก ส่วนการเดินแบบเป็นอะไรที่ท้าทาย” อั๋นทิ้งท้าย

ทั้งหล่อ ทั้งเก่ง แถมชอบอะไรที่ท้าทายยังงี้ มาดามช้อบ ชอบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้