วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจแชมป์ The Band Thailand ว่าที่บอยแบนด์ น้องใหม่ "วงบุญรอด" รั้วมรภ.สงขลา

เพราะเชื่อในหนึ่งสมองและสองมือ เพื่อสร้างฝันให้เป็นจริง

“วงบุญรอด” วงดนตรีน้องใหม่ ที่มีการรวมตัวของน้องๆนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) โชว์พลังจนได้แจ้งเกิดบนถนนสายดนตรี คว้ารางวัลชนะเลิศรายการ ประกวด วงดนตรี The Band Thailand เป็นวงแรกของประเทศไทยมาครองสมใจ

และไม่เพียงแต่ความสามารถทางดนตรีที่ทำให้วงบุญรอดพิชิตคะแนนเสียงอย่างท่วมท้นจากคณะกรรมการ เพราะเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละคนยังเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้อย่างล้นหลาม ประกอบกับการทำงานเป็นทีมชนิดหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้ชนะใจผู้ชม แถมมีแฟนคลับจากทั่วประเทศ ล่าสุดยังได้เซ็นสัญญาร่วมทำเพลง กับค่ายเพลง “ดู เอ ดอท” ในเครือบริษัท เวิร์คพอยท์ อีกด้วย

งานนี้ “ปอม ปอม เกิร์ล” กล้าการันตี เพราะจองที่นั่งเชียร์ติดขอบจอทีวีวันประกาศผลแบบไม่ละสายตา เห็นฝีไม้ลายมือของน้องๆ “แซ่บเหนือชั้น” เลยไม่พลาดที่จะทำหน้าที่ “เจ๊ดัน” ฉกตัวน้องๆมาเปิดอก เอ๊ย!!! เปิดใจ เพื่อส่งต่อความสำเร็จให้บรรดาแฟนคลับได้กรี๊ดสนั่นกันต่ออีกรอบ

เริ่มจาก ไทด์...วัชรพงศ์ หมวดเมือง ปี 3 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มือเบสของวง เล่าถึงที่มาของชื่อวงบุญรอดให้ฟังว่า “สมาชิกในวงอยากได้ชื่อแบบไทยๆ และเป็นชื่อที่มีความหมายมงคล จึงให้พระตั้งชื่อวงให้ และชื่อนี้ก็เป็นมงคลกับทุกคนในวงจริงๆ เพราะทำให้วงบุญรอดประสบความสำเร็จ ได้รับรางวัลชนะเลิศ The Best Of POP จากแข่งขันรายการ The Band Thailand ซึ่งมีผู้สมัครเข้าร่วมชิงชัยกว่า100 วง ซึ่งจุดเด่นของวงบุญรอดอยู่ที่ลูกเล่นในการแสดง และเสื้อผ้าที่จัดเต็มทุกครั้ง ขณะที่การแสดงในแต่ละรอบ พวกเราช่วยกันระดมไอเดีย และช่วยกันเลือกเสื้อผ้า เพื่อให้โชว์ของพวกเราออกมาดีที่สุด ซึ่งเราเองก็ไม่คาดหวังว่าจะได้แชมป์ แค่เข้ารอบก็ดีใจมากแล้ว ดังนั้น สิ่งที่ได้มาจึงเหนือความคาดหมายมาก

รู้สึกภูมิใจที่มาได้ไกลขนาดนี้ คิดว่าเป็นเพราะความสามัคคีของทุกคนในวง ที่ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ และช่วยเหลือกันเหมือนพี่น้อง”

ตามมาติดๆ กับ ต่อ...ธีรยุทธ บุญชิต ปี 3 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มือคีย์บอร์ดสุดหล่อขวัญใจสาวๆ บอกว่า “ความสำเร็จที่พวกเราได้รับถือเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ของชีวิต แม้หนทางที่ได้มาจะไม่ราบรื่นหรือสวยงาม ทั้งในเรื่องของการขาดงบประมาณ การขาดเรียน และการใช้ชีวิตที่ต้องเดินทางไกลจากบ้านไปทำการแข่งขันที่กรุงเทพฯ แต่ผลที่ได้รับก็ถือว่าคุ้มค่ากับสิ่งที่พวกเราต้องแลกมา ซึ่งความภูมิใจจากการได้รับรางวัลชนะเลิศ ไม่ได้เกิดขึ้นกับสมาชิกในวงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึง มรภ.สงขลา ครอบครัว และการได้เป็นตัวแทนของลูกหลานชาวใต้ ไปแข่งขันในระดับประเทศ จึงอยากฝากไว้ว่าวิชาดนตรีไม่ใช่แค่เต้นกินรำกินอย่างเดียว แต่ยังมีคุณค่ากว่านั้นมากมาย”

เก็ต...จักรินทร์ พิกุลงาม หนุ่มใต้หุ่นล่ำ ปี 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มือทรัมเป็ต ส่งเสียงมาขอแจมด้วยว่า รู้สึกดีใจที่ได้ใช้สิ่งที่เรียนมาในด้านดนตรีให้เกิดประโยชน์สูงสุด อยากให้น้องๆ เยาวชนได้ทำในสิ่งที่รัก และเดินไปตามความฝันของตัวเอง สำหรับพวกเรารู้สึกมีความสุขที่ได้เล่นดนตรี อันเป็นสิ่งที่รัก และรู้สึกภูมิใจที่ได้กลับมารวมตัวกัน จนสามารถบรรลุถึงเป้าหมาย แม้จะมีอุป– สรรคบ้าง แต่สุดท้ายแล้วพวกเราก็ช่วยกัน ทำให้เดินทางมาถึงวันแห่งความสำเร็จ

ขณะที่ ยุ้น...ธนชัย หนูคง ปี 2 คณะศิลปกรรมศาสตร์ ทำหน้าที่เปอคัตชั่น ยิ้มแก้มปริก่อนบอกว่า “ด้วยความพยายามและการฝึกซ้อมอย่างหนักของทุกคน ทำให้พวกเราสามารถเดินตามฝันได้สำเร็จ รู้สึกดีใจมากที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ เพราะผมและเพื่อนๆ ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมมากมายขนาดนี้ ตอนนี้มีคนจำนวนหนึ่งที่รู้จักวงบุญรอด แต่เราจะไม่หยุดอยู่แค่นี้ พวกเราจะพัฒนา

ตัวเองให้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้คนทั่วประเทศได้รู้จักตัวตน และรักในความเป็นเรา และอยากฝากไปถึงน้องๆรุ่นหลังที่มีใจรักในดนตรี ขอให้ทำสิ่งที่ตัวเองรักให้เต็มที่ ไม่ใช่แข่งกับคนอื่น แต่เป็นการแข่งกับตัวเอง และขอให้ใช้ใจเล่น อย่างสมาชิกวงบุญรอดทุกคนต่างมีความฝัน เดียวกัน คือเดินทางสายดนตรี และวันนี้พวกเราก็ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว”

ปิดท้ายด้วย กอล์ฟ... วรุตม์ แร่ทอง ปี 1 คณะครุศาสตร์ มือแซ็กโซโฟน หนุ่มมาดเซอร์น้องสุดท้อง เล่าด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นว่า “แม้จะเป็นน้องสุดท้องของวง แต่ในการทำงาน ทุกคนก็เปิดโอกาสให้ร่วมแชร์ความคิด อาจมีบ้างที่ ความคิดเห็นไม่ตรงกัน แต่ทุกคนยึดหลักเหตุผล และความเป็นพี่น้องที่ต่างก็รักและปรารถนาดีต่อกัน และแม้ผมจะเรียนในคณะครุศาสตร์ ซึ่งไม่ใช่สาขาดนตรีเหมือนพี่ๆ ในวง แต่ก็มีใจรักดนตรีและเสียงเพลง ซึ่งการได้เข้ามาอยู่ในวงบุญรอด ทำให้ผมมีความสุขและได้มิตรภาพที่เพิ่มมากขึ้น”

แม้จะเป็นการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างไม่คาดฝัน แต่วันนี้ “วงบุญรอด” เท่ากับจุดไฟติดชนิดไม่ต้องพึ่งเชื้อเพลิงใดๆ มาช่วยโหม “ปอม ปอม เกิร์ล” ก็ขอเอาใจช่วยอีกแรง และรอดูความสำเร็จแบบดังเปรี้ยงทะลุฟ้าในอนาคต

แต่ที่ขาดไม่ได้ มวลมหาชน มิตรรักแฟนเพลง แม่ยกทั้งหลาย ต้องส่งแรงสนับสนุนบอยแบนด์น้องใหม่วงนี้ได้ทั้งอิน ทั้งฟิน ตามแบบฉบับ ขอให้รักน้อยๆ แต่รักนานๆ.


ปอม ปอม เกิร์ล

11 ม.ค. 2557 14:17 ไทยรัฐ