วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดค่ายทหารชายแดนไทย-กัมพูชา จัดงานวันเด็กแห่งชาติ

เปิดค่ายทหารชายแดนไทย-กัมพูชา จ.ศรีสะเกษ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ พร้อมโชว์ยุทโธปกรณ์ทางทหาร จัดให้เด็กได้นั่งรถหุ้มเกราะ สร้างความตื่นเต้นประทับใจ...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 57 ที่ค่ายพิทักษ์อุทุมพรเขต หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี พร้อมหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ได้เปิดค่ายจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 โดยมีการนำเฮลิคอปเตอร์มาให้เด็กได้ขึ้นไปนั่งเล่น และรู้จักกับอุปกรณ์บนเฮลิคอปเตอร์ พร้อมจัดนำเอาอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ใช้ในการรบของทหารมาจัดแสดงให้เด็กได้สัมผัสของจริง รวมทั้งจัดทหารสาธิตการใช้อาวุธต่างๆ และให้เด็กได้ทดลองถืออาวุธปืนต่างๆ เล่นด้วย และที่ได้รับสนใจจากเด็กๆ และตื่นตาตื่นใจ คือ มีการนำรถหุ้มเกราะติดเครื่องให้เด็กได้ขึ้นไปนั่งและขับพาวนรอบบริเวณพื้นที่จัดงาน โดยมีเด็กๆ มารอคิวคับคั่ง ต่างส่งเสียงตื่นเต้นดีใจ

ทางด้านเวทีการแสดง มีการเปิดเพลงให้เด็กๆ ร่วมเต้น เพื่อรับของขวัญและขนม ที่มีผู้ใจดี ทั้งจากหน่วยงานรัฐและเอกชน นำมาสบทบ เพื่อให้เด็กที่เป็นอนาคตของชาติ มีความสุขที่สุดในโอกาสวันเด็ก พร้อมกับนำสุนัขสงครามมาแสดงความสามารถพิเศษด้วย

พ.อ.สมภพ ภาระเวช ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 23 เผยว่า การเปิดค่ายทหารครั้งนี้เพื่อปลูกฝังให้เด็กๆ ทุกคน ที่มาร่วมงาน มีความรักชาติ รักสถาบันพระมหากษัตริย์ และจะต้องร่วมกันรักษาชาติบ้านเมืองของเรา เคารพเชื่อฟังพ่อแม่ ครูอาจารย์ ให้เด็กทุกคนเป็นพลเมืองดี และเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติสืบไปในอนาคต.

 

เปิดค่ายทหารชายแดนไทย-กัมพูชา จ.ศรีสะเกษ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ พร้อมโชว์ยุทโธปกรณ์ทางทหาร จัดให้เด็กได้นั่งรถหุ้มเกราะ สร้างความตื่นเต้นประทับใจ... 11 ม.ค. 2557 14:16 11 ม.ค. 2557 14:53 ไทยรัฐ