วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดค่ายทหารชายแดนไทย-กัมพูชา จัดงานวันเด็กแห่งชาติ

เปิดค่ายทหารชายแดนไทย-กัมพูชา จ.ศรีสะเกษ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ พร้อมโชว์ยุทโธปกรณ์ทางทหาร จัดให้เด็กได้นั่งรถหุ้มเกราะ สร้างความตื่นเต้นประทับใจ...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 57 ที่ค่ายพิทักษ์อุทุมพรเขต หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี พร้อมหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ได้เปิดค่ายจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 โดยมีการนำเฮลิคอปเตอร์มาให้เด็กได้ขึ้นไปนั่งเล่น และรู้จักกับอุปกรณ์บนเฮลิคอปเตอร์ พร้อมจัดนำเอาอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ใช้ในการรบของทหารมาจัดแสดงให้เด็กได้สัมผัสของจริง รวมทั้งจัดทหารสาธิตการใช้อาวุธต่างๆ และให้เด็กได้ทดลองถืออาวุธปืนต่างๆ เล่นด้วย และที่ได้รับสนใจจากเด็กๆ และตื่นตาตื่นใจ คือ มีการนำรถหุ้มเกราะติดเครื่องให้เด็กได้ขึ้นไปนั่งและขับพาวนรอบบริเวณพื้นที่จัดงาน โดยมีเด็กๆ มารอคิวคับคั่ง ต่างส่งเสียงตื่นเต้นดีใจ

ทางด้านเวทีการแสดง มีการเปิดเพลงให้เด็กๆ ร่วมเต้น เพื่อรับของขวัญและขนม ที่มีผู้ใจดี ทั้งจากหน่วยงานรัฐและเอกชน นำมาสบทบ เพื่อให้เด็กที่เป็นอนาคตของชาติ มีความสุขที่สุดในโอกาสวันเด็ก พร้อมกับนำสุนัขสงครามมาแสดงความสามารถพิเศษด้วย

พ.อ.สมภพ ภาระเวช ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 23 เผยว่า การเปิดค่ายทหารครั้งนี้เพื่อปลูกฝังให้เด็กๆ ทุกคน ที่มาร่วมงาน มีความรักชาติ รักสถาบันพระมหากษัตริย์ และจะต้องร่วมกันรักษาชาติบ้านเมืองของเรา เคารพเชื่อฟังพ่อแม่ ครูอาจารย์ ให้เด็กทุกคนเป็นพลเมืองดี และเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติสืบไปในอนาคต.