วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ซัมซุง"เปิดไลน์สินค้าไฮเทค ที่งานCES2014

โดย

“ซัมซุง” เปิดตัวทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ประเดิมต้นปี ตอกย้ำความเข้าใจในตัวผู้บริโภค ตอบโจทย์ความต้องการผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ประเดิมด้วยอุปกรณ์พกพาแท็บเล็ต กาแล็กซี่ระดับมือโปร ชูผู้นำยูเอชดี ทีวีจอโค้งจอใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและสมาร์ทโฮมรองรับชีวิตประจำวันที่ทันสมัย

นายบู-คึน ยูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เปิดเผยว่า ในงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคนานาชาติ 2014 (CES 2014) ที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 7-10 ม.ค.2557 ที่ผ่านมา ทางซัมซุงได้นำความรู้ ความเข้าใจในตัวผู้บริโภคมาผสานกับความลงตัวทางด้านการออกแบบนวัตกรรมและซอฟต์แวร์ เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีระดับโลก ผ่านผลิตภัณฑ์หลายประเภท


เขาบอกว่า ความต้องการของผู้บริโภคกำลังถูกกำหนดด้วยแนวโน้มหลักๆ 4 ประการ ได้แก่ การเชื่อมต่อ ความเป็นชุมชนเมือง สังคมผู้สูงวัย และภัยอันตรายใหม่ๆ ทางสภาพแวดล้อมและสังคม

“บ้านแห่งอนาคตจะต้องให้ความคุ้มครอง รวมถึงปรับตัวได้อย่างยืดหยุ่นและตอบสนองได้ดี และจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีที่จะเชื่อมต่อเทคโนโลยีดิจิตอลอื่นๆทุกจุดที่ใช้อยู่ในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคเข้าด้วยกัน การที่ซัมซุงมีศักยภาพในการนำเสนอการทำงานเพื่อบ้านแห่งอนาคต เป็นผลจากการมีทั้งผลิตภัณฑ์มากมาย มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการผลิตที่ครบวงจร และยังมีเครือข่ายขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วยพันธมิตรทั่วโลก”โดยสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวในงานนี้ ประกอบด้วยแท็บเล็ต กาแล็กซี่ โน้ต โปร ขนาดจอ 12.2 นิ้ว และกาแล็กซี่ แท็บ โปร 3 รุ่น ขนาดจอ 8.4, 10.1 และ 12.2 นิ้ว ทั้งสองผลิตภัณฑ์ได้เพิ่มคุณสมบัติด้านมืออาชีพ ด้วยหน้าจอ  WQXGA ให้ความละเอียดกว่า 4 ล้านพิกเซล ตอบสนองการใช้งานวีดิโอแบบฟูลเอชดี (Full HD)

นอกเหนือจากคุณสมบัติในการทำงาน อาทิ Multi Window ที่ให้ผู้ใช้เห็นการทำงานต่างๆบนหน้าจอได้มากถึง 4 หน้าต่างในเวลาเดียวกัน, การสั่งงาน  Remote PC, การประชุม Interactive e-Meeting และการประชุมแบบ Video Conferencing เป็นต้น

ด้านผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพ แนะนำกล้องเอ็นเอ็กซ์ 30 เป็นกล้องสมาร์ท–คอมแพ็กรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนเลนส์ได้ ใช้ชิพประมวลผลภาพถ่าย  DRIMe IV เซ็นเซอร์ APS-C CMOS ความละเอียด 20.3 ล้านพิกเซล และเทคโนโลยีออโต้โฟกัส NX AF System II และคุณสมบัติ “Tag & Go” กล้องระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ รุ่น กาแล็ก–ซี่ คาเมร่า เป็นกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พลังซูมแบบออพติคัล 21 เท่า Smart Mode รูปแบบต่างๆ 28 รูปแบบ

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาซัมซุงได้เดินหน้ากำหนดทิศทางอุตสาหกรรมทีวีอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านยอดขายและในฐานะที่เป็นบริษัทแรกที่เปิดตัวโทรทัศน์แบบยูเอชดี โดยในจำนวนนี้เป็นทีวีจอโค้ง 4 รุ่น ที่จะมอบประสบการณ์เข้มข้นในแบบโรงภาพยนตร์

และยังอวดโฉมแนวคิด “โทรทัศน์ที่โค้งงอได้” (Bendable TV) ซึ่งจะทำให้ผู้ชมสามารถปรับเปลี่ยนการรับชมให้เป็นแบบจอโค้งหรือจอแบนได้ด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว, ยูเอชดีทีวีจอโค้งใหญ่ที่สุดในโลก ขนาด 105 นิ้ว และสัดส่วนภาพ 21:9 ที่เป็นอัตราส่วนแบบเดียวกับโรงภาพยนตร์ การแสดงผลระดับ 11 ล้านพิกเซล จากความละเอียดหน้าจอ 5,120×2,160 พิกเซล

นอกจากนี้  สมาร์ทโฮมใหม่ของซัมซุงจะทำให้ผู้บริโภคสามารถควบคุมอุปกรณ์และเครื่องใช้ต่างๆ ในบ้านได้ด้วยแอพพลิเคชั่นเพียงแอพเดียว เชื่อมต่อทั้งอุปกรณ์ส่วนบุคคลและอุปกรณ์ในบ้าน ผ่านระบบและเซิร์ฟเวอร์ที่ครบวงจร เมื่อติดตั้งแอพพลิเคชั่นไว้ในสมาร์ททีวี กล้องดิจิตอล
สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์สวมติด ตัวอย่าง กาแล็กซี่ เกียร์ ผู้บริโภคจะสามารถจัดการอุปกรณ์ต่างๆในบ้านได้ ตั้งแต่เครื่องซักผ้าไปจนถึงไฟส่องสว่างและเครื่องปรับอากาศ ไม่ว่าตัวผู้ใช้จะอยู่ที่บ้านหรือไม่อยู่บ้าน ผ่านการสั่งงานด้วยเสียงอีกด้วย

สำหรับตลาดในประเทศไทยในปีที่ผ่านมา นับเป็นปีแรกที่ยอดขายของซัมซุงเป็นอันดับหนึ่งในภูมิภาคอาเซียนและโอเชเนีย ขึ้นแซงตลาดประเทศออสเตรเลีย จากผลพวงของยอดขายในส่วนของสมาร์ทโฟนที่มีอัตราเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งผลิตภัณฑ์ภาพและเสียง และยังมีแนวโน้มเติบโตที่ดีในปีนี้.

11 ม.ค. 2557 14:05 11 ม.ค. 2557 14:07 ไทยรัฐ