วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงไหม้'ร้านอมร'นครปฐม วอดกลางดึก คาดเสียหายกว่า10ล้าน

เพลิงไหม้'ร้านอมร'นครปฐม วอดกลางดึก คาดเสียหายกว่า10ล้าน

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขาย-ซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้าชื่อดัง "อมร" สาขานครปฐม กลางดึก คาดเสียหายกว่า 10 ล้าน ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ ....

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 57 ร.ต.ท.อัฐพล ราชวงค์ พนักงานสอบสวน สภ.โพธ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าและสื่อสาร ชื่อ "ร้านอมร" ภายในศูนย์การค้าตลาดพันล้าน ห่างจากห้างบิ๊กซี อ้อมใหญ่ 50 เมตร หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว พ.ต.ท.ประสม หงษ์โต รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อำนาจ โฉมฉาย รอง ผกก.ปป. ชุดสืบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลอ้อมใหญ่ เทศบาลเมืองไร่ขิง เทศบาลนครอ้อมน้อย เทศบาลเมือสามพราน เทศบาลเมืองกระทุ่มล้ม และใกล้เคียง กว่า 20 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นตลาดขนาดใหญ่ เนื้อที่กว่า 20 ไร่ มีร้านค้าชั้นเดียวปลูกติดกันหลายสิบร้าน พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ด้านในสุด เป็นศูนย์ซ่อมและจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า ชื่อร้าน "อมร" เลขที่ 199/9 หมู่ 8 ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม เป็นอาคารชั้นเดียว ยาว 20 คูหา กว้าง 8 คูหา เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ซึ่งทางร้านดังกล่าวได้เช่าไว้ พบไฟกำลังลุกไหม้และมีประชาชนจำนวนมากวิ่งหนีออกมา เนื่องจากเป็นตลาดขายสินค้าขนาดใหญ่

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เร่งระดมฉีดน้ำสกัด แต่เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรง เนื่องจากภายในร้านมีอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์เป็นจำนวนมาก จากชั้นล่างลามขึ้นบนหลังคาอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถน้ำมาช่วยกันสกัดเพลิง เนื่องจากเกรงว่าจะลุกลามไปติดยังห้างสรรพสินค้า โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งพนักงานของร้านพยายามที่จะเข้าไปตรวจสอบ แต่เจ้าหน้าที่ต้องกันไม่ให้เข้า เพราะกลัวว่าหลังคาจะทรุดตัวถล่มลงมา

จากการสอบถาม นายประเจน ศรีแก้ว อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 ม.7 ต.หนองคูขาด อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็น รปภ.ของตลาดพันล้าน เผยว่า ตนมีหน้าที่คอยเฝ้าดูแลอยู่หน้าร้านอมร หลังจากร้านปิดเวลา 18.00 น. ก่อนเกิดเหตุ ตนได้เดินยามอยู่แถวหน้าร้าน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงเหมือนไฟช็อต ดังเปรี๊ยะ! อยู่ด้านใน แต่ไม่สามารถเข้าไปดูได้ เพราะเป็นประตูเหล็กบานเลื่อน สักพักก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ออกมาจากช่องระบาย จึงเดินออกมาดูด้านนอกทางประตูทางเข้า เห็นแสงไฟสว่างอยู่ด้านใน ก็รู้ทันทีว่าไฟไหม้ จึงรีบตะโกนให้ร้านค้าที่อยู่บริเวณใกล้เคียงมาช่วยกันดับไฟ และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบดังกล่าว

นายดนัยเทพ เพื่อนรักษ์ ผู้จัดการฝ่ายขายร้านอมร เมื่อทราบเหตุได้เดินทางมาทันที พร้อมเผยว่า ร้านอมร เปิดเป็นศูนย์ซ่อม และจำหน่ายอะไหล่เครื่องใช้ไฟฟ้า สื่อสาร และคอมพิวเตอร์ทุกชนิด ที่ใหญ่ที่สุด ของบริษัทอมร ซึ่งมีหลายสาขา แต่ศูนย์นี้ใหญ่สุด มีพื้นที่ทั้งขายและซ่อม เพิ่งย้ายศูนย์ที่สนามหลวง 2 มารวมกับศูนย์นี้ โดยมาเช่าพื้นที่ในตลาดพันล้าน ด้านหน้าเป็นศูนย์จำหน่าย ส่วนด้านหลังจะเป็นศูนย์ซ่อม มีลูกค้านำมาเครื่องมาซ่อมจำนวนมาก เพราะมีที่จอดรถสะดวก ร้านปิดตอน 18.00 น. พนักงานขายก็กลับที่พักกันหมด

ทั้งนี้ จากการเข้าไปตรวจสอบด้านในร้าน พบว่าทั้งสินค้าและอุปกรณ์ที่ลูกค้านำมาซ่อม ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด เบื้องต้นคาดว่ามูลค่าความเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งไปยังสำนักงานใหญ่แล้ว เพื่อให้ส่งฝ่ายวิศวกรและฝ่ายสินค้าของบริษัท เดินทางมาตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุและประเมินมูลค่าเสียหาย

ทางด้าน พ.ต.อ.อรรณพ เจ้าของท้องที่เกิดเหตุ เผยว่า ขณะนี้ได้แจ้งไปทางกองวิทยาการภาค 7 ให้มาตรวจสอบหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไรแล้ว พร้อมทั้งจะเรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในบริษัทและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย มาทำการสอบสวนอีกครั้ง เพื่อดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้