วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีตผัวโหดควงไรเฟิลยิงเมียเก่าดับอ้างหึงหวง

ตร.ราชบุรี รวบอดีตผัวโหดควงไรเฟิลยิงเมียเก่าดับ อ้างหึงหวงแม้เลิกกันไปแล้ว 4 ปี อีกทั้งตกลงกันไม่ได้เรื่องหนี้สินและลูก ก่อนหน้าเคยใช้อาวุธปืนข่มขู่มาแล้วครั้งหนึ่ง...

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 11 ม.ค. ร.ต.อ.อาคม โฉมศรี พนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง รับแจ้งจากโรงพยาบาลซานคามิลโลบ้านโป่ง ว่ามีหญิงถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสมารักษาตัว จึงไปตรวจสอบชื่อนางลำไพ แซ่โง้ว อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/2 หมู่ 8 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนยาวไรเฟิล บริเวณกลางหลังกระสุนทะลุปอดจำนวน 1 นัด แพทย์กำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิตแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ ในเวลาต่อมาได้ไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว โดยผู้ตายมีอาชีพทำไร่อ้อยและเพาะเห็ดขาย มีฐานะดีในระดับหนึ่ง พบกองเลือดบนพื้นหญ้าหน้าบ้านและปลอกกระสุนปืน ขนาด .223 จำนวน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้านพ.ต.อ.อิทธิพล ชลายนเดชะ ผกก.สภ.บ้านโป่ง กล่าวว่า มือปืนผู้ก่อเหตุคือนายประสงค์ เสลาคุณ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/11 หมู่ 4 ต.ลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นอดีตสามีของผู้ตายและมีนิสัยเป็นคนอารมณ์ร้อน โดยทั้ง 2 คนแต่งงานมีลูก 2 คน ก่อน หย่าร้างกันไปกว่า 4 ปี จนกระทั่งนายประสงค์ ไปมีภรรยาใหม่และทำไร่อ้อยอยู่ใน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ก่อนเกิดเหตุนายประสงค์ ได้ขับรถจี๊ปสีเขียว ทะเบียน กต 2407 กาญจนบุรี มาหานางลำไพ ที่บ้านพัก และถืออาวุธปืนยาวติดตัวมาด้วย เมื่อลูกชายผู้ตายเห็นเกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายจึงตะโกนให้แม่ ซึ่งกำลังซักผ้าอยู่หลังบ้านวิ่งหลบหนี แต่ไม่ทันถูกอาวุธปืนยิงบริเวณกลางหลัง

อย่างไรก็ตาม ผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปทาง อ.ไทรโยค ซึ่งได้ประสานตำรวจ สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ให้สกัดจับจนสามารถจับกุมตัวได้ พร้อมปืนยาวเดี่ยวไรเฟิล ยี่ห้อซีแซด 527 ขนาด .223 ที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านโป่ง เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้เลิกกับภรรยาไปนานแล้ว แต่ยังมีความหึงหวงกลัวชายอื่นจะมาติดพันอดีตภรรยา ประกอบกับมีปัญหาเรื่องหนี้สินและเรื่องลูก ซึ่งยังตกลงกันไม่ได้ โดยเมื่อ 2 เดือนก่อนเคยมีปัญหากัน และเคยใช้อาวุธปืนข่มขู่อดีตภรรยามาแล้ว.

ตร.ราชบุรี รวบอดีตผัวโหดควงไรเฟิลยิงเมียเก่าดับ อ้างหึงหวงแม้เลิกกันไปแล้ว 4 ปี อีกทั้งตกลงกันไม่ได้เรื่องหนี้สินและลูก ก่อนหน้าเคยใช้อาวุธปืนข่มขู่มาแล้วครั้งหนึ่ง... 11 ม.ค. 2557 13:13 11 ม.ค. 2557 15:48 ไทยรัฐ