วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์' โพสต์ขอโทษไม่ได้จัดงานวันเด็กที่ทำเนียบ

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม" โพสต์ขอโทษไม่ได้จัดงานวันเด็กที่ทำเนียบ แจงคำนึงถึงความสะดวกและปลอดภัย

วันที่ 11 ม.ค. 57 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว  Yingluck Shinawatra ความว่า พี่น้องประชาชน เด็กและเยาวชนไทยทุกคน ก่อนอื่นต้องขอโทษเด็กๆ ทุกคนที่ตั้งใจว่าจะมาเที่ยวทำเนียบรัฐบาลในวันเด็ก จะได้มานั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี มาเดินเล่นชมสถานที่และการแสดงต่างๆ แต่เพราะต้องคำนึงถึงความสะดวกและความปลอดภัยของทุกคน จึงจัดงานไม่ได้ในปีนี้ หวังว่าเด็กๆ และผู้ปกครองคงได้ไปร่วมกิจกรรมในอีกหลายๆ ที่ที่มีการจัดงานแทนนะคะ

เด็กนั้นคืออนาคตของชาติ คือความหวังของเรา เด็กๆ เปรียบเสมือนดวงไฟเล็กๆ ที่กำลังจะเปล่งประกาย และเรามีความรับผิดชอบที่จะได้ช่วยกันให้ดวงไฟดวงนี้โชติช่วงต่อไปเรื่อยๆ

ลูกหลานของเราจะเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ และเป็นคนดีของสังคมได้ ด้วยการปลูกฝังภูมิคุ้มกันให้ทั้งทางกายและใจ เราต้องมาร่วมกันสร้างวินัยเชิงบวก พัฒนาการให้ทันโลกที่เปลี่ยนแปลงไปและเติบโตในสังคมและสิ่งแวดล้อมที่เป็นมิตร เพื่ออนาคตที่ดีขึ้นของลูกหลานของเราทุกคนค่ะ และปีนี้ขอฝาก
คำขวัญวันเด็กว่า "กตัญญู รู้หน้าที่ เป็นเด็กดี มีวินัย สร้างไทย ให้มั่นคง"

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม" โพสต์ขอโทษไม่ได้จัดงานวันเด็กที่ทำเนียบ แจงคำนึงถึงความสะดวกและปลอดภัย 11 ม.ค. 2557 12:56 11 ม.ค. 2557 13:31 ไทยรัฐ